Liên đoàn Lao động tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 khóa XII

Thứ năm - 21/07/2022 03:06 331 0
Sáng ngày 21/7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XII. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ tỉnh khóa XII; đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thị xã Quảng Trị, Công đoàn ngành Xây dựng.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã trình bày tóm tắt báo cáo hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
 
18
Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khóa XII

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp công đoàn đã bám sát và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung chương trình công tác năm, theo đó hoạt động Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là vai trò đại diện của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu. 6 tháng đầu năm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức 12 cuộc đối thoại với doanh nghiệp, nội dung chủ yếu giải quyết chế độ chính sách cho người lao động; LĐLĐ tỉnh tổ chức 2 cuộc đối thoại giữa người lao động và chủ doanh nghiệp của Công ty CP May Quảng Trị về nợ đọng BHXH kéo dài. LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức ký kết thành công TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng với 12 doanh nghiệp tham gia;  Ở cấp huyện, ngành tập trung hướng dẫn CĐCS tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, kết quả 33 bản thỏa ước lao động tập thể được ký kết.

Dịp tết Nguyên đán, các cấp công đoàn đã tặng 28.792 suất quà, trị giá 11,2 tỷ đồng (Ở LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 2,3 tỷ đồng). LĐLĐ tỉnh trực tiếp tổ chức chương trình trao 200 suất quà Tết của Tổng Liên đoàn hỗ trợ, trị giá 250.000.000 đ cho đoàn viên. Trong Tháng Công nhân, các cấp công đoàn tặng 801 suất quà trị giá 695 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; quyết định hỗ trợ xây dựng 21 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 760 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo cho công tác nữ công, phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh… Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, LĐLĐ tỉnh đã huy động nguồn lực trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng 62 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách với tổng kinh phí 5 tỷ đồng. Tại cấp tỉnh đã tổ chức phát động chương trình “Áo dài yêu thương”, qua triển khai có 476 CĐCS tham gia, trao tặng 6.704 bộ áo dài cho nữ CNVCLĐ; phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 150 đoàn viên nữ thuộc LĐLĐ huyện Hướng Hóa, trao tặng 18 nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình đoàn viên nữ thuộc huyện Đakrông, Gio Linh trị giá 30 triệu đồng, phối hợp khám sức khỏe hậu Covid-19 cho gần 1.000 công nhân lao động ở khu vực doanh nghiệp... Hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến- vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng LĐLĐ trong CNVCLĐ toàn tỉnh đã có 1.800 sáng kiến được cập nhật trên hệ thống. Có 25 CĐCS khu vực doanh nghiệp được thành lập và phát triển mới 1.828 đoàn viên...

Trao đổi tại hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu đã tham gia đóng góp nội dung để hoàn thiện báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2022, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm hoạt động tại đơn vị và đề xuất ý kiến nhằm khắc phục những tồn tại và hạn chế. Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã làm rõ các nội dung, giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; công tác tuyên truyền quán triệt phổ biến kịp thời các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, CNVCLĐ. 
0
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao kết quả các cấp công đoàn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp công đoàn cần tập trung rà soát lại nhiệm vụ, các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ, cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết nhiệm kỳ trước, chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 -2028.
10
Các đồng chí UV BCH mới ra mắt

Trong khuôn khổ hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XII và tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 3 cá nhân; trao Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích trong thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” giai đoạn 1 và trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động Tháng công nhân năm 2022. 
 
12
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 3 cá nhân
13
Trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” giai đoạn 1 và tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động Tháng công nhân năm 2022. 

Tác giả bài viết: Trần Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây