Hoạt động cơ sở: CĐCS Trung tâm Y tế huyện Đakrông - tình nguyện “Chung tay vì sức khỏe Cộng đồng”

Chủ nhật - 24/07/2022 20:01 444 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022), ngày 22/7, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Đakrông tổ chức hoạt động tình nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại thôn Ba Ngày, xã Tà Long, huyện Đakrông, đây là một thôn vùng sâu, vùng xa, nơi mà điều kiện sống còn nhiều khó khăn, kiến thức người dân về phòng bệnh, vệ sinh môi trường còn hạn chế, nhiều gia đình chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh.
Đoàn công tác tình nguyện có sự tham gia của hơn 30 đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở TTYT huyện Đakrông. Đồng chí Nguyễn Quang Hòa – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã đến tham dự và tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình nghèo, chính sách. Với tinh thần nhiệt tình, khẩn trương, trách nhiệm, chỉ trong một ngày công tác, đoàn đã khám, siêu âm và cấp phát thuốc, tư vấn truyền thông sức khoẻ cho 152 đối tượng; lấy lam máu xét nghiệm cho 107 đối tượng. Trong chuỗi hoạt động tình nguyện, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế đã tặng 6 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ neo đơn; tặng 92 suất quà áo, quần, sách, vở cho các gia đình tại thôn Ba Ngày, xã Tà Long; xây dựng 2 nhà tiêu mẫu thấm dội nước hợp vệ sinh; cùng với nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, làm vệ sinh tại các bể nước, khơi thông cống rãnh, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch Sốt xuất huyết...và tuyên truyền vận động người dân xây dựng, sử dụng Nhà tiêu hợp vệ sinh.
y te 2
Đồng chí Nguyễn Quang Hòa trao quà cho các gia đình chính sách

Chuyến đi với những việc làm thiết thực kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam đầy ý nghĩa và trách nhiệm của cán bộ viên chức – người lao động đã lan toả những giá trị tốt đẹp đến với người dân. Tất cả đoàn viên Công đoàn cơ sở TTYT huyện Đakrông luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Công đoàn ngày càng vững mạnh sẵn sàng cống hiến cho xã hội, cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hình ảnh một số hoạt động tại buổi tình nguyện:

y te

z3591801282646 12ca8e136b339bd528a155838fa06193