Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 22/05/2022 22:27 641 0
Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, sáng ngày 20/5/2022 Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trần Thị Bích, CĐCS Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Quang Hòa, Phó chủ tịch Công đoàn ngành và các đồng chí trong BCH CĐCS Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị.
20220522 112949
Lễ khởi công nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chị Trần Thị Bích sinh năm 1979 là mẹ đơn thân, một mình nuôi 01 con nhỏ đang đi học, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chị công tác tại Trung tâm Y tế  thị xã Quảng Trị đã hơn 10 năm, tuy nhiên thu nhập thấp chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. Hiện chị chưa có nhà ở và đang ở cùng với bố mẹ.

Với hoàn cảnh của chị Bích, Công đoàn ngành Y tế đã đề xuất LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn cho gia đình chị. Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất của chị được bố mẹ chị cho tặng với diện tích hơn 120m2, kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng hơn 190 triệu đồng. Trong đó, từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn" LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại gia đình chị tích cóp và nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của bà con, anh em, bạn bè. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành trong tháng 7/2022, sẽ giúp cho gia đình chị Bích ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Quang Hòa