Đảng ủy cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ hai - 21/09/2015 22:44 934 0
Chiều ngày 21 tháng 9 năm 2015, Đảng ủy cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy cùng tập thể cán bộ đảng viên, công chức, lao động cơ quan LĐLĐ tỉnh.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Báo cáo viên Tỉnh ủy đã thông báo với hội nghị những nội dung cơ bản và công tác tuyên truyền về Đại hội của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/9, tại Hội trường Nhà khách tỉnh ủy; phiên khai mạc (8 giờ ngày 23/9) và bế mạc (8h ngày 25/9) được truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh, truyền hình Quảng Trị; số đại biểu chính thức đi dự đại hội có 333 đồng chí, gồm 47 đại biểu chính thức, 286 đại biểu được bầu từ đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, trong đó có 06 đại biểu là cán bộ chuyên trách công đoàn. Chủ đề của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính và thu hút đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình cả nước”. Đại hội sẽ thực hiện 4 nội dung : Tổng kết thực hiện Nghị quyết của đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010-2015, kiểm điểm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành, Ban thường vụ nhiệm kỳ 2010-2015, xác định mục tiêu phương hướng nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015-2020. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Ban chấp hành Trung ương trình Đại hội XII của Đảng. Bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng.

Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh yêu cầu các đồng chí cán bộ đảng viên, cán bộ công chức, lao động cơ quan LĐLĐ tỉnh phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trong công tác, tập trung hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội; đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền gắn với tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội.
Hoàng Tuân