Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ cao điểm Ngày Pháp Luật Việt Nam

Thứ tư - 05/11/2014 22:27 1.264 0
Thực hiện Kế hoạch số 3413/KH-UBND ngày 30/9/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức Ngày Pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014 , trong tuần cao điểm từ 03/11 đến 9/11/2014, Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân, lao động tại 10 doanh nghiệp trên địa bàn.
Tổ chức Giao lưu tìm hiểu pháp luật tại CĐCS Công ty TNHH Phương Thảo
         Theo kế hoạch, số lượng công nhân, lao động được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong tuần cao điểm trên 1.000 người. Hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo với hình thức đổi mới, phong phú, như trao đổi giao lưu, trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức pháp luật lao động và công đoàn, các chính sách về bảo hiểm xã hội, an toàn giao thông… Tại các buổi giao lưu Ngày pháp luật ở các doanh nghiệp, các tư vấn viên là cán bộ của Ban Tuyên giáo và Ban Chính sách-Pháp luật của LĐLĐ tỉnh sẽ trả lời và tư vấn cho người lao động về các chính sách liên quan đến người lao động tại doanh nghiệp, như hướng dẫn ký kết hợp đồng lao động, quyền và trách nhiệm của người lao động trong thực hiện thoả ước lao động tại  doanh nghiệp, các chính sách về bảo hiểm xã hội... Đây là một trong những hình thức đổi mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động công đoàn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo.

Công nhân lao động hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu pháp luật

BẢO LÂM