Trao nhà tình nghĩa cho hai đối tượng chính sách tại Quảng Trị

Thứ năm - 21/07/2016 21:30 1.673 0
Ngày 21.7, nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Đa Kiểu - thương binh 4/4

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Khiển - nạn nhân chất độc Điôxin

Hai đối tượng được trao nhà tình nghĩa là bà Nguyễn Thị Khiển (trú tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh - là nạn nhân chất độc đioxin) và ông Lê Đa Kiểu (thôn Linh Hải, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh - là thương binh 4/4). Trước đó, nhận thấy hai đối tượng trên có hoàn cảnh khó khăn, CĐ Ngân hàng phát triển Việt Nam và CĐ Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã vận động cán bộ, công nhân viên chức đóng góp kinh phí để tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa.
Sau 2 tháng thi công, 2 căn nhà (mỗi căn 60 triệu đồng) khang trang, gồm 3 gian, mái ngói, nền lát gạch men được hoàn thành và bàn giao cho bà Khiển và ông Kiểu đưa vào sử dụng.
Tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và CĐ Ngân hàng phát triển Việt Nam, CĐ Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đều có những phần quà - là đồ dùng sinh hoạt có giá trị như tivi, nồi cơm điện, quạt... trao cho gia đình bà Khiển và ông Kiểu.

Đại diện CĐ Ngân hàng Phát triển Việt Nam trao quà cho gia đình ông Kiểu

Đại diện Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro trao quà cho gia đình bà Khiển

Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng quà cho gia đình bà Khiển

Cũng trong ngày 21.7, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng cùng ông Phạm Đức Hòa - Phó TGĐ Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình chính sách tại địa bàn huyện Vĩnh Linh. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng đã trao tặng 500 chiếc cặp phao cứu sinh (do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ) cho các em học sinh tiểu học vùng lũ ở Quảng Trị.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng lũ tại Quảng Trị (do Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT VN tài trợ)

Tác giả bài viết: Hưng Thơ