Tuyên truyền Ngày pháp luật năm 2016

Thứ ba - 20/09/2016 05:00 1.080 0
Ngày 20/9, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã ban hành Hướng dẫn số 29/HD-LĐLĐ về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật trong Công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2016.
          Theo đó, Ngày pháp luật năm 2016 được tổ chức trong thời gian 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10/2016 đến hết ngày 30/11/2016 và tập trung cao điểm trong tuần lễ từ ngày 07 đến ngày 12/11/2016. Nội dung hoạt động trọng tâm Ngày pháp luật đó là: Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về Hiến pháp năm 2013, Bộ Luật Lao động 2012, Luật Công đoàn 2012, Luật Bảo hiểm xã hội 2014, Luật Bảo hiểm y tế 2014; Nghị quyết 04b/NQ-TLĐ ngày 15/7/2014 của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ trong tình hình mới; Tham gia kiểm tra, kiến nghị xử lý những hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; xây dựng, nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ.

Để hoàn thành những nội dung đề ra, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tập trung tổ chức các hoạt động trọng tâm, như: tuyên truyền, tư vấn pháp luật đối với CNLĐ; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại tại nơi làm việc;  hàng tháng các CĐCS duy trì tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật cho đoàn viên, CNVCLĐ; xây dựng và phát huy hiệu quả việc sử dụng tủ sách pháp luật tại cơ sở; tuyên truyền cổ động trực quan thông qua Panô, áp phích, tài liệu, khẩu hiệu tuyên truyền; tăng thời lượng tin, bài và các nội dung tuyên truyền pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng và Website Công đoàn Quảng Trị...

Tác giả bài viết: Ban TGNC