Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị: Chỉ đạo tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Thứ ba - 30/05/2017 03:47 758 0
Thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, Ngày 26/5/2017 UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn số: 2203/UBND-VX chỉ đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động, tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho các em học sinh vùng biển
Theo đó, các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động, tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; vận động xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa, phòng chống, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quyền trẻ em theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và toàn xã hội kịp thời phát hiện, lên án mạnh mẽ, tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em.
Tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa trong gia đình. Hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh ưu tiên, tiếp nhận, điều trị, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại; nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ y tế trong việc chăm sóc, tư vấn sức khỏe đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại….

Tác giả bài viết: TGCĐ