UBND tỉnh Quảng Trị: Ban hành văn bản chỉ đạo việc nộp kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/2013/NĐ-CP

Thứ ba - 11/02/2014 22:26 1.136 0
Ngày 11 tháng 02 năm 2014, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản số 327/UBND-VX chỉ đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn về việc nộp kinh phí công đoàn. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các qui định về trích nộp kinh phí công đoàn như sau:
1.     Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp theo qui định tại Nghị định số 191/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ qui định chi tiết về tài chính công đoàn đều phải trích nộp kinh phí công đoàn theo qui định;
2.     Các Sở, ban ngành; đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với Liên đoàn Lao động cùng cấp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đóc các đơn vị thuộc cấp mình quản lý thực hiện việc trích nộp kinh phí công đoàn đầy đủ, kịp thời;
3.     Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn việc trích nộp kinh phí công đoàn; tổ chức kiểm tra, đôn đốc và chủ động phối hợp với UBND tỉnh để chỉ đạo thực hiện.
Việc trích nộp kinh phí công đoàn là thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong thực hiện pháp luật, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Mỹ Hạnh -VP