“Bữa cơm Công đoàn” thực sự có ý nghĩa với công nhân

Thứ ba - 12/03/2024 21:07 80 0
Sau thời gian thực hiện chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã đón nhận sự phản hồi tích cực của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Chương trình còn nhận được sự phối hợp hiệu quả, hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp trên địa bàn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ.
bua com cong doan 5

Ấn tượng với “bữa cơm công đoàn”

Hơn 1 năm nay, LĐLĐ Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”. Những bữa cơm có sự tham gia của tổ chức Công đoàn được chú trọng chất lượng cũng như số lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khẩu phần “Bữa cơm Công đoàn” tổ chức theo tiêu chí “ngon - bổ - chất lượng” với việc bổ sung nhiều món ăn hơn so với những ngày thường như thịt, trứng, rau xào, canh củ quả, món ăn tráng miệng... giúp đoàn viên, NLĐ có bữa ăn ngon.

Cuối tháng 7.2023, lần đầu tiên chương trình “Bữa cơm Công đoàn” đến với Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đông Hà, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Thời điểm đó, tại công ty trên, có 650 đoàn viên và người lao động làm việc, thông thường, mỗi suất ăn trưa giao động khoảng 20 nghìn đồng, nhưng ở “Bữa cơm Công đoàn”, mỗi suất trị giá 50 nghìn đồng. Ngoài các món chính, khẩu phần ăn có thêm trái cây, sữa, gà rán giúp đoàn viên, người lao động có bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng.

Chị Trần Thị Thu Thủy, công nhân Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam cho biết, chị cũng như các công nhân ở công ty đã nghe về chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, nhưng lần đầu tiên được thưởng thức.

“Bữa cơm quá chất lượng, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm như thế này” - chị Thu Thủy, chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị: “Bữa cơm Công đoàn” là một chương trình đơn giản, nhưng thực sự có ý nghĩa với công nhân.

“Trò chuyện với công nhân, họ cho rằng cần có các chương trình thực chất như thế này. Nếu đơn vị nào cũng được tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” và có điều kiện để mỗi tháng một lần thì quá tốt” - ông Nguyễn Đăng Quang cho hay.

Thương lượng với chủ sử dụng lao động để nâng chất lượng bữa ăn ca

Trong hơn 1 năm, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại các doanh nghiệp ở thành phố Đông Hà, huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Công đoàn ngành Công Thương với hơn 3.000 suất ăn cho đoàn viên, NLĐ với mỗi suất ăn trị giá từ 50-100 nghìn đồng.

Tại các doanh nghiệp, khi phối hợp tham gia chương trình “Bữa cơm Công đoàn” ngoài việc nâng cao giá trị bữa ăn của NLĐ còn với mục đích cao hơn là để đoàn viên, NLĐ được thưởng thức bữa cơm trong không khí thân tình, đoàn kết, yêu thương; đây còn là dịp để chủ doanh nghiệp lắng nghe những ý kiến, chia sẻ, phản hồi của NLĐ để kịp thời cải thiện bữa ăn hàng ngày với những món ăn không lặp lại, bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, giúp NLĐ có bữa ăn ngon, hợp khẩu vị.

Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - chia sẻ, chương trình “Bữa cơm Công đoàn” là một hoạt động ý nghĩa. Thông qua chương trình, nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục chăm lo, nâng cao dinh dưỡng bữa ăn ca cho đoàn viên, NLĐ.

Thời gian tới, Công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục đề xuất, đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ trên địa bàn, ít nhất ngang mức tối thiểu do Tổng LĐLĐVN quy định.

Tác giả bài viết: Trần Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây