Công đoàn Viên chức tỉnh: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm 2021

Thứ tư - 12/01/2022 23:02 456 0
Ngày 12/01/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh; đồng chí Dương Xuân Hiền - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Năm 2021, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, triển khai đồng bộ “mục tiêu kép” vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh; các cấp CĐVC tỉnh đã nỗ lực hoàn thành tốt 10 nội dung kế hoạch đề ra, trong đó có 03 chỉ tiêu vượt kế hoạch.
cdvc
Quang cảnh hội nghị

Trong năm, CĐVC tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS tập trung triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh để kịp thời hỗ trợ, động viên thăm hỏi. Theo đó, các đơn vị đã tích cực ủng hộ, đóng góp kinh phí, trang thiết bị với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; có 149 ĐV, NLĐ được hưởng các gói hỗ trợ của Chính phủ với tổng số tiền gần 600 triệu đồng; các đối tượng F0, F1 được hỗ trợ với số tiền 76 triệu đồng.... Nhân dịp lễ tết, CĐVC tỉnh và CĐCS đã thăm hỏi trao quà hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn với số tiền 2.7 tỷ đồng. Các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được triển khai có hiệu quả. Đã có 774 đề tài, sáng kiến, hàng trăm việc làm có ý nghĩa đã được các CĐCS trực thuộc đăng ký, thực hiện nhằm nâng cao chất lượng công tác. Hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đã có 28 sáng kiến, giải pháp của các CĐCS tham gia. Tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX (2020-2021), cán bộ, đoàn viên thuộc CĐVC tỉnh đã đạt 06 giải (02 đề tài đạt giải Ba, 04 đề tài đạt giải khuyến khích); phong trào “Nuôi heo đất- trao yêu thương” hỗ trợ nữ đoàn viên khó khăn tiết kiệm được số tiền hơn 100 triệu đồng. Trong năm đã kết nạp 74 đoàn viên mới, kiểm tra, giám sát 15 đơn vị (vượt kế hoạch đề ra).
cdvc tinh
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh trao tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh


Năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó thiết thực tổ chức các phong trào thi đua gắn với chủ đề năm: “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội CĐVC tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028; Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CĐVC tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 và phấn đầu 100% đoàn viên, người lao động khó khăn được công đoàn chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua toàn diện năm 2021; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 CĐCS; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và phong trào phòng chống dịch Covdi-19; Đảng ủy Khối CQ và DN, CĐVC tỉnh trao tặng Giấy khen cho 30 tập thể và 66 cá nhân.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - CĐ Viên chức tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây