CĐ ngành Y tế được Tổng Liên đoàn tặng Cờ thi đua toàn diện năm 2021

Thứ năm - 13/01/2022 20:20 417 0
Ngày 13/01/2021, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; các đồng chí UVBCH, UBKT CĐ ngành, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.
Ký cam kết thi đua năm 2022
Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, CĐ ngành Y tế đã chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các CĐCS phối hợp với chính quyền đơn vị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ tích cực đóng góp sức lực và vật chất để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Công đoàn ngành thành lập quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19”, huy động được hơn 203 triệu đồng. Trong năm, Công đoàn ngành đã tổ chức  thăm hỏi, động viên, hỗ trợ  kinh phí và nhu yếu phẩm cho các CĐCS, cán bộ y tế trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 số tiền trên 700 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi động viên  đoàn viên, người lao động là F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, CĐ ngành triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ.

Với những thành tích đạt được, CĐ ngành Y tế được công nhận đơn vị xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện năm 2021; nhiều tập thể, cá nhân được LĐLĐ tỉnh, CĐ ngành khen thưởng.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, CĐ ngành Y tế tập trung cho công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội VI CĐ ngành Y tế nhiệm kỳ 2018-2023; triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 02 về đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐ Việt Nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, các phong trào thi đua yêu nước trong ngành... Trước mắt, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Tại Hội nghị, CĐ ngành Y tế đã phát động ký cam kết giao ước thi đua giữa CĐCS với Ban Thường vụ CĐ ngành năm 2022 với chủ đề: “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn ngành Y tế và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị"./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Hòa