Hội nghị triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công quần chúng công đoàn cơ sở”

Thứ ba - 01/03/2022 20:20 611 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2022), 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 01/3, Liên đoàn Lao động huyện Đakrông tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công quần chúng Công đoàn cơ sở” và tổng kết chương trình áo dài yêu thương. Đến dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Quảng Sơn – UV BCH, Phó Trưởng Ban công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh, cùng các đồng chí UV Ban Nữ công quần chúng LĐLĐ huyện và 74 đồng chí phụ trách công tác nữ công tại cấp Công đoàn cơ sở.
2b1ce61f02a7cef997b6
Quang cảnh hội nghị
Thời gian qua, với sự nỗ lực của Ban nữ công công đoàn các cấp, hoạt động nữ công đã đạt được những kết quả tích cực. Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nữ công, công đoàn mỗi cấp không ngừng củng cố, kiện toàn và phát huy vai trò của Ban nữ công quần chúng. Trong đó, tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ. Đa dạng hóa các hình thức hoạt động như tọa đàm, giao lưu, tổ chức các diễn đàn, sinh hoạt chuyên đề để thu hút đoàn viên tham gia; đặc biệt chú trọng các hoạt động hướng mạnh về cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Quảng Sơn - UV BCH, Phó Trưởng Ban công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh đã trao đổi thêm một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công quần chúng Công đoàn cơ sở như tăng cường học hỏi lẫn nhau, đề ra các giải pháp, hoạt động nữ công cụ thể, phù hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong nữ CNVCLĐ...
318459bebd0671582817
500 bộ áo dài thu được từ chương trình “Áo dài yêu thương” được khâu nối gửi tặng cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa
Dịp này, hơn 500 bộ áo dài thu được từ chương trình “Áo dài yêu thương” được LĐLĐ huyện khâu nối với Hội LHPN huyện Đakrông gửi tặng cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa. LĐLĐ huyện Đakrông cũng đã tiếp tục phát động phong trào “Nuôi heo đất-trao yêu thương” năm 2022 trong nữ CNVCLĐ.

Tác giả bài viết: Lê Thị Tuyền