LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: Triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu - 14/01/2022 05:07 763 0
Ngày 13/01/2022, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Nhật Quang - TUV, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

img 2034
Ký kết giao ước thi đua năm 2022

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng chung từ đại dịch Covid-19 nhưng Công đoàn huyện Vĩnh Linh vẫn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật, các cấp công đoàn huyện đã tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là các trường hợp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, LĐLĐ huyện vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống Covid - 19 số tiền 478.801.900 đồng. Tuyên truyền, vận động kết nạp 135 đoàn viên, đạt 135% chỉ tiêu được giao, thành lập 2 CĐCS. Tổ chức nhiều hoạt động thực hiện chủ đề “Năm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS” như: Tổ chức 02 diễn đàn với nội dung trao đổi kinh nghiệm về thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể và hoạt động nữ công cho cán bộ công đoàn; tổ chức 4 lớp tập huấn nghiệp vụ cho chủ tịch các CĐCS; tổ chức 01 lớp triển khai, quán triệt Nghị định 04/2015-NĐ/CP cho đội ngũ cán bộ CĐCS. Tiến hành giám sát phản biện xã hội theo Quyết định 217,218 của Bộ Chính trị tại 3 CĐCS trực thuộc...

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2021: UBND tỉnh đã tặng Bằng khen  cho 1 tập thể và 1 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng  Cờ Thi đua Bằng khen cho 9 tập thể và 15 cá nhân, UBND huyện tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 17 cá nhân, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 39 tập thể và 41 cá nhân.

Về  nhiệm vụ năm 2022, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh tiếp tục làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ. Đẩy mạnh những phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt tập trung những nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn huyện Vĩnh Linh; Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra. Phấn đấu thành lập được 3 CĐCS và kết nạp 100 đoàn viên mới. Trên 85% Công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có CĐCS không hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  đã biểu dương và ghi nhận những kết quả LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, LĐLĐ huyện cần chủ động tham mưu với các cấp lãnh đạo để hoạt động công đoàn đạt hiệu quả cao hơn, tập trung vào nhiệm vụ phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, luôn quan tâm và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, tập trung hướng dẫn các CĐCS tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động và thỏa ước lao động tập thể.

​​​​​​​Trong khuôn khổ hội nghị, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã phát động, tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Vĩnh Linh