15:44 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Đang truy cậpĐang truy cập : 34 Máy chủ tìm kiếm : 5 Khách viếng thăm : 29

Trang nhất » Tin Tức tổng hợp » Các chuyên đề

Đi làm vào ngày nghỉ bù lễ 2-9 có được trả thêm lương?

Thứ năm - 30/08/2018 15:35
"Công ty tôi vừa thông báo lịch nghỉ lễ 2-9. Theo đó, chúng tôi chỉ được nghỉ vào ngày chủ nhật (ngày 2-9), ngày thứ hai chúng tôi phải đi làm bình thường, không được nghỉ bù ngày lễ và chỉ được tính lương như ngày làm việc bình thường. Thông báo của công ty có đúng quy định pháp luật?"

Ban CSPL LĐLĐ tỉnh trả lời: Theo quy định của Bộ Luật Lao động, NLĐ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong một số ngày lễ, Tết, trong đó có ngày Quốc khánh 2-9. Trường hợp ngày nghỉ này trùng với ngày nghỉ hằng tuần thì NLĐ được nghỉ bù vào ngày kế tiếp. Mặt khác, Bộ Luật Lao động cũng quy định NLĐ làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với NLĐ hưởng lương ngày. Căn cứ các quy định trên, công ty không bố trí cho NLĐ nghỉ bù; yêu cầu NLĐ làm việc vào ngày nghỉ bù nhưng chỉ trả lương như ngày làm việc là trái quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Ban CSPL