Công đoàn Ngành Xây dựng tuyên truyền Bộ luật lao động, Luật Công đoàn năm 2012 và Dân số-KHHGĐ

Thứ năm - 19/09/2013 21:41 1.212 0
Thực hiện đề án tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp của UBND tỉnh Quảng Trị và các văn bản hướng dẫn của tổng LĐLĐ Việt Nam, ngày 18/9/2013, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã tổ chức lớp tuyên truyền về Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn cho 100 công nhân lao động.
Đ/c Lê Vinh-Chủ tịch CĐN Xây dựng phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Đ/c Lê Vinh-Chủ tịch CĐN Xây dựng phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Trong thời gian 1 ngày, CNLĐ đã được nghe các giảng viên truyền đạt những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn sửa đổi năm 2012. Trong đó, tập trung vào những nội dung mới của Bộ luật Lao động nhằm cải thiện quan hệ lao động như quy định đầy đủ hơn về quyền, trách nhiệm của các bên liên quan nhằm xây dựng và hỗ trợ xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp; về đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng tập thể; những quy định mới về Hội đồng tiền lương Quốc gia và tăng cường vai trò của công đoàn trong quan hệ lao động…. Hội nghị cũng đã triển khai các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động, trong đó tập trung trọng tâm vào Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết Khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc”…
Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành đã tuyên truyền trong CNLĐ về Dân số-KHHGĐ. Các học viên đã được bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, Trưởng phòng truyền thông Chi cục Dân số-KHHGĐ trao đổi những nội dung cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản; Các biện pháp tránh thai và cách phòng ngừa một số bệnh lây truyền trong quan hệ tình dục. Đây là hoạt động  nhằm nâng cao hiểu biết, bổ sung kiến thức cơ bản về KHHGĐ cho công nhân lao động ,giúp họ biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, thực hiện tốt phương châm xây dựng “Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Tin,ảnh:  Quảng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây