Công đoàn Cao su Quảng Trị nỗ lực khắc phục sau bão số 10

Thứ năm - 10/10/2013 19:59 1.820 0
Bão số 10 đi qua địa phận Quảng Trị với sức gió khá mạnh đã làm sập nhà, gãy đổ nhiều diện tích cao su và cây ăn quả, cây lâm nghiệp…trị giá thiệt hại lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trong đó có Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị là một trong những đơn vị bị thiệt hại nặng nề nhất.
Công nhân Nông trường Quyết Thắng đang nỗ lực chống đỡ cao su bị nghiêng sau bão số 10
Công nhân Nông trường Quyết Thắng đang nỗ lực chống đỡ cao su bị nghiêng sau bão số 10
Theo số liệu thống kê, toàn công ty đã có gần 800 ha cao su gãy đổ, hơn 1.700 cây nghiêng gốc, hư hỏng nặng; Trong đó 02 đơn vị hư hại nặng nhất  là nông trường Quyết Thắng và nông trường Bến Hải ( trên 50% cây gãy đổ hoàn toàn). Thiệt hại về nhà cửa và tài sản của từng hộ gia đình CNLĐ qua thống kê cụ thể như sau: sập hoàn toàn 03 nhà, tốc mái 53 nhà; 25 công nhân có vườn cây tiểu điền bị gãy đổ hoàn toàn, bình quân mỗi công nhân bị thiệt hại trên 3 ha; Các loại cây lâm nghiệp, cây tiêu và cây ăn quả thiệt hại trên 100ha.
Trước tình hình đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã  kịp thời tổ chức thống kê, thăm hỏi động viên CB, CNLĐ nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão, ổn định tư tưởng để tiếp tục lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đến nay, đã hỗ trợ sửa chữa và lợp lại nhà cửa cho một số CB, CNLĐ bị hư hỏng nặng. Trước mắt huy động toàn bộ CB,CNLĐ tập trung để chống đỡ những vườn cây nghiêng kịp thời trong những ngày mưa. Số còn lại Ban Thường vụ Công đoàn Công ty nắm lại chính xác để có phương án hỗ trợ. Theo kế hoạch, sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng cho những trường hợp có vườn cây gãy đổ trên 80%; 7 triệu đồng cho những trường hợp có vườn cây gãy đổ từ 50 đến 80%; những nhà còn lại được hỗ trợ từ 3 đến 5 triệu đồng mỗi nhà.
Được biết đây là nguồn kinh phí do tập đoàn, Công đoàn Cao su Việt Nam và các đơn vị trong ngành hỗ trợ.
Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng đã có phương án để trợ cấp và tạo việc làm cho người lao động trong thời gian trước mắt.
Lê Thị Thuận- PCT CĐ Cty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây