Nhiều hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ hai - 21/10/2013 00:09 2.178 0
Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo Sở Xây dựng trao giải cho các đội nhất, nhì, ba toàn đoàn tại Hội thi Phụ nữ khỏe ngành Xây dựng năm 2013
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo Sở Xây dựng trao giải cho các đội nhất, nhì, ba toàn đoàn tại Hội thi Phụ nữ khỏe ngành Xây dựng năm 2013
*Ngày 20.10, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã tổ chức Hội thi Phụ nữ khỏe lần thứ nhất năm 2013.
Tham gia Hội thi có 07 đoàn vận động viên đến từ các CĐCS các đơn vị trực thuộc ngành. Hội thi diễn ra trong không khí sôi động với 02 môn thể thao là nhảy bao bố (gồm đơn nữ, đôi nữ và đôi nam, nữ) và thi kéo co. Nhờ có sự chuẩn bị tích cực từ các đoàn trong việc tập luyện và đầu tư chu đáo về cơ sở vật chất, kỹ thuật chuyên môn nên hội thi đã thành công tốt đẹp trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả trên địa bàn. Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội Công ty Cổ phần Minh Hưng, giải nhì toàn đoàn thuộc về đội Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị và nhiều giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tập thể và cá nhân các vận động viên khác…
Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức sơ kết phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2012 nhằm đúc kết và nhân rộng những kinh nghiệm hay trong hoạt động nữ công từ công đoàn ngành đến các CĐCS, đồng thời biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ công toàn ngành.


          Hình ảnh thi kéo co tại Hội thi Phụ nữ khỏe Công đoàn Ngành Xây dựng lần thứ nhất
                                                                        năm 2013

                                                                    
* Trước đó, ngày 18/10/2013 LĐLĐ huyện Hải Lăng đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho CNLĐ thuộc CĐCS Nhà máy May Xuất khẩu Gilimex-PPJ. Đây là đơn vị có gần 1.000 CNLĐ với 766 lao động nữ.
 Tại buổi gặp mặt, Thường trực LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam và ý nghĩa của ngày truyền thống 20.10 cho nữ CNLĐ; kết hợp tuyên truyền về một số chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm đối với người lao động; trao 04 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho 04 nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại nhà máy (nguồn LĐLĐ tỉnh hỗ trợ). Cũng nhân dịp này, Công đoàn cơ sở Nhà máy đã trao 06 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000đ cho 06 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 62 món quà sinh nhật tháng 10 cho 62 CNLĐ của nhà máy.


         Đ/c Nguyễn Quang Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Lăng tặng quà cho nữ CNLĐ
                         có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy May XK Gilimex-PPJ


*Ngày 19.10 Công đoàn Bưu điện tỉnh cũng đã tổ chức Hội thi “Nữ cán bộ CNVC bưu điện kinh doanh giỏi năm 2013”.
Tham dự hội thi có 10 đội đến từ 9 huyện thị và Văn phòng Bưu điện tỉnh. Trải qua 2 phần thi năng khiếu và kiến thức nghiệp vụ, các đội đã đem đến cho khán giả nhiều tiết mục đầy tính sáng tạo, đậm đà bản sắc dân gian và truyền thống của dân tộc như hò vè, tiểu phẩm, đơn ca, múa vũ…
Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn bưu điện tỉnh Quảng Trị nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để nữ CNVCLĐ gặp gỡ giao lưu học hỏi không chỉ giữa những người trực tiếp sản xuất kinh doanh mà còn tạo động lực cho toàn thể cán bộ CNVC trong ngành nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm và tính hiệu quả trong công tác…
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Bưu điện Thành phố Đông Hà, giải nhì thuộc về đội Văn phòng Bưu điện tỉnh.
 
 * Cũng trong dịp này, rất nhiều CĐCS khác đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN VN, tiêu biểu như Công đoàn Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị tổ chức Hội thi “Liên hoan tiếng hát Sêpôn” lần thứ I năm 2013. Đây là hoạt động thiết thực tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong toàn đơn vị.
Với gần 70 thí sinh tham dự đến từ 5 đội đại diện cho gần 400 công nhân lao động của toàn Công ty, các anh chị diễn viên đã đem đến cho hội thi 16 tiết mục sinh động về thể loại, hấp dẫn về nội dung và phong phú về hình thức. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu cùng tài nghệ ca múa, các đội đã đem đến cho hội thi một sắc màu nghệ thuật của quê hương, mảnh đất-con người Quảng Trị, đặc biệt là các ca khúc ngợi ca về Công ty nhân kỷ niệm 40 năm thành lập. Hội thi là môi trường thuận lợi để đoàn viên công đoàn, thanh niên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự giao lưu, hợp tác của các công đoàn bộ phận giúp các đoàn viên thể hiện tài năng, tình yêu và ý thức lao động sản xuất xây dựng Công ty ngày một phát triển.


                               Hình ảnh tại Hội thi Liên hoan Tiếng hát Sepon

Kết quả giải nhất thuộc về Công đoàn Khu vực Lao Bảo, giải nhì thuộc về Công đoàn Nhà máy Chế biến nông sản Đông Hà và Công đoàn Công ty Lữ hành Sêpôn, đồng giải ba là Công đoàn bộ phận Văn phòng Công ty và Công đoàn bộ phận kinh doanh hàng Thái Lan - Công đoàn Nhà máy Cao su, giải khuyến khích thuộc về Công đoàn Nhà máy Tinh bột sắn Hướng Hóa và 10 giải chuyên đề cho các thể loại.
                                Tin, ảnh: Võ Quyết, Quảng Sơn, Đạo Thiện, Quang Dũng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây