Nữ công ngành Văn hóa,Thể thao và Du lịch với phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thứ năm - 31/10/2013 19:52 1.807 0
Trong những năm qua, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên các mặt hoạt động: Kết quả về thành tích thi đấu thể thao đã có bước tiến vượt trội; các hoạt động du lịch từng bước đã tạo được dấu ấn riêng, thu hút lượng khách đến với Quảng Trị ngày càng nhiều; đặc biệt nhiều hoạt động lễ, lễ hội, liên hoan nghệ thuật mang tầm quốc tế, khu vực quốc gia đã được tổ chức thành công, để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với nhân dân trên mọi miền đất nước và quốc tế. Trong thành công chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của hơn 100 nữ cán bộ công chức, viên chức lao động ngành VH,TT&DL.
Lễ gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị
Lễ gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị
Là một ngành đặc thù về công việc, mỗi chị em thường xuyên gặp không ít khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác cũng như trong cuộc sống sinh hoạt. Đối với Trung tâm Bảo tồn Di tích – Danh thắng, địa bàn làm việc phân tán, có những điểm xa trung tâm, cách trở trong việc đi lại, thường có lịch làm việc đột xuất, công việc thường xuyên đòi hỏi phải đáp ứng kịp thời; Đoàn nghệ thuật có những chuyến đi công diễn dài ngày, lịch tập phải thường xuyên không kể trong hay ngoài giờ… phải đi sớm, về muộn, phỉa chắt chiu từng khoảnh khắc thời gian để lo toan công việc gia đình; Trung tâm Văn hóa tỉnh, Văn phòng Sở thường xuyên phục vụ nhiệm vụ chính trị kéo dài theo từng đợt, đặc biệt là các đợt lễ hội, tết, có những lúc phải phục vụ đến 1,2 giờ sáng mới về đến nhà… Nhưng xác định, để làm tốt nhiệm vụ được giao, nữ công ngành Văn hóa, Thể thao và du lịch đã không ngừng nỗ lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống cũng như trong công việc để luôn luôn “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”. Nhiều năm qua,  được sự quan tâm của lãnh đạo Sở, ngày mồng 8 tháng 3 hằng năm đã trở thành ngày hội phát động phong trào thi đua trong toàn ngành. Với các phong trào phong trào thi đua như: “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; Thi đua thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” (không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ); “Phụ nữ ngành VH,TT&DL tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phấn đấu, rèn luyện các phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”... đã được Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban nữ công tổ chức phát động, ký giao ước thi đua trong những năm qua.
Song song với phát động các phong trào thi đua, việc gắn liền phong trào thi đua với những hành động, việc làm cụ thể đối với mỗi cán bộ cũng đặc biệt được chú trọng, nhờ vậy đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc cả về nhận thức và hành động. Chị em đã nêu cao tinh thần tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tranh thủ học tập để trang bị cho mình kiến thức, sự hiểu biết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc. Việc học tập đã trở thành nhu cầu cấp thiết của mỗi nữ cán bộ công chức, viên chức. Cho đến nay, 2 chị có trình độ sau đại học, phần lớn chị em có trình độ đại học, nhiều chị đã hoàn thành chương trình cao cấp, trung cấp chính trị, nhiều chị tranh thủ thời gian vào ban đêm để học thêm ngoại ngữ, tin học để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công việc. Từ việc học tập, nâng cao trình độ đã giúp chị em thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Bên cạnh đó, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hằng năm, nhân dịp kỷ niệm 8/3; 20/10, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, các hội thi ẩm thực, cắm hoa, tọa đàm; tổ chức các lớp tập huấn về nâng cao kỹ năng sống của người phụ nữ trong thời kỳ hội nhập, về giới, về phòng chống bạo lực gia đình…; thăm hỏi động viên những chị em có hoàn cảnh khó khăn... đã trở thành những hoạt động không thể thiếu được trong hoạt động nữ công ngành VH,TT&DL.
 Mặc dầu mỗi người một hoàn cảnh, một điều kiện, một nhiệm vụ và có những khó khăn, vất vả riêng nhưng những năm qua, các chị đã luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời cũng làm tròn thiên chức của một người vợ, người mẹ trong gia đình; xây dựng được mái ấm gia đình bình đẳng, hạnh phúc... Trong hơn 100 nữ cán bộ công chức, viên chức của ngành VH,TT&DL đã có 7 chị là Trưởng, Phó phòng cấp Sở hoặc Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị; hàng chục chị là trưởng phòng, phó phòng tại các đơn vị cơ sở; trong những năm vừa qua phần lớn các chị đều được công nhận Lao động tiên tiến; nhiều chị được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và vinh dự được nhận danh hiệu cao quý của Nhà nước: Huân chương Lao động và nhiều Bằng khen của Bộ, UBND tỉnh; Giấy khen của Giám đốc Sở... 
Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua nữ cán bộ công chức, viên chức ngành VH,TT&DL đã phát huy được truyền thống phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng, phụ nữ Việt Nam: "Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu  - Đảm đang".
Thu Hương-Phó Chủ tịch CĐCS sở VH,TT&DL tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây