Công đoàn ngành Y tế: Bàn giao công trình nước sinh hoạt cho cán bộ, đoàn viên, người lao động

Thứ hai - 15/07/2024 22:22 78 0

Ngày 15/7/2024, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị tổ chức bàn giao công trình nước sinh hoạt cho Trạm Y tế xã Ba Lòng và xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện thiết thực lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết- Chủ tịch Công đoàn ngành; đại diện các công đoàn cơ sở, chính quyền địa phương 2 xã Ba Lòng và xã Triệu Nguyên.

anh y te 5

Trạm Y tế xã Ba Lòng và Triệu Nguyên điều kiện đi lại rất khó khăn, nguồn nước sinh hoạt chủ yếu từ nguồn nước suối, về mùa hè không đủ để sử dụng. Trước tình hình đó, từ nguồn huy động của Công đoàn ngành và Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện đa khoa tỉnh, sau gần 02 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần cho đoàn viên, người lao động có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, yên tâm trong công tác và tiếp tục cống hiến, góp sức mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Nhân dịp này, Sở Y tế đã tặng Trạm Y tế 01 máy lọc nước để phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

y te 6

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thịnh-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế đã chia sẽ những khó khăn của cán bộ, đoàn viên, người lao động đang công tác tại Trạm Y tế vùng sâu, vùng xa; đồng thời ghi nhận và cảm ơn Công đoàn ngành Y tế và CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kịp thời nắm bắt tình hình, kêu gọi và hỗ trợ công trình thiết thực, ý nghĩa cho những cơ sở y tế còn gặp nhiều khó khăn. Đồng chí mong muốn cán bộ, đoàn viên, người lao động công tác tại Trạm Y tế luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp nhận và sử dụng công trình đảm bảo hiệu quả.

y te 7

Trước đó, đoàn đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa tại khu mộ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Châu tại thôn Tà Lang, xã Ba Lòng, huyện Đakrông.

Tác giả bài viết: Minh Tuyết