Công đoàn ngành Y tế: Tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn cơ sở

Thứ hai - 15/07/2024 03:39 23 0
Ngày 12/7/2024, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn cơ sở năm 2024. Dự và trực tiếp làm báo cáo viên hội nghị có đồng chí Đinh Văn Châu - UVBCH, Trưởng Ban Tài chính Liên đoàn Lao động tỉnh. Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết - UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, cùng 60 đồng chí là Chủ tịch và cán bộ phụ trách kế toán các công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành.
z5634230945748 0e793cfa3dbeefb23ade8c4b28e49c1d

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên phổ biến và truyền đạt những nội dung về công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn cơ sở; triển khai nội dung hướng dẫn thực hiện các văn bản về thu, chi tài chính, hướng dẫn hồ sơ quyết toán các nội dung hoạt động, việc thực hiện chi chế độ phụ cấp cho cán bộ công đoàn kiêm nhiệm; cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý tài chính công đoàn cơ sở của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thực hành trên máy tính về cài đặt, sử dụng phần mềm kế toán công đoàn cơ sở...
Qua hội nghị tập huấn, các đồng chí Chủ tịch, phụ trách kế toán các công đoàn cơ sở kịp thời cập nhật các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, quy định mới, bổ sung thông tin trong lĩnh vực tài chính, kế toán công đoàn cơ sở. Từ đó triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn ở các đơn vị trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Quang Hòa