Trao hàng trăm suất quà Tết đến giáo viên và học sinh miền núi Quảng Trị

Thứ hai - 29/01/2024 19:45 83 0
Trước thềm Tết Nguyên đán, Công đoàn Đại học Huế phối hợp ngành Giáo dục tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, trao quà đến giáo viên, học sinh.
Ngày 29/1, Đại học Huế, Công đoàn Đại học Huế phối hợp Sở GD&ĐT Quảng Trị, Công đoàn Ngành tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024 tại trường THCS&THPT Đakrông.

Chương trình được tổ chức trước dịp Tết Nguyên đán cổ truyền, nhằm động viên các nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập tại các trường học trên địa bàn xã Tà Rụt, huyện Đakrông.

qua tet gv 9 874

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Anh Phương, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; TS Lê Thị Hương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị; ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục Quảng Trị, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở cùng các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tà Rụt.
qua tet gv 10 5580
Lãnh đạo Đại học Huế đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 100 triệu đồng đến Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị.
Trong chương trình, PGS. TS Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế đã chia sẻ, động viên các thầy, cô giáo đang công tác ở những địa bàn khó khăn, miền núi thuộc tỉnh Quảng Trị.

qua tet gv 3 5267

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà đến giáo viên, mỗi suất quà trị giá 2.000.000 đồng do Công đoàn Đại học Huế hỗ trợ.

Bên cạnh đó, trao 120 suất quà cho học sinh, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Trong đó, Trường Mầm non Tà Rụt 35 suất, trường Tiểu học Tà Rụt 35 suất, trường THCS&THPT Đakrông 50 suất.

Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” nhằm lan tỏa thông điệp tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ những giáo viên, học sinh, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên.
qua tet gv 8 8431

Những suất quà này không chỉ góp phần giúp các nhà giáo, người lao động và các em học sinh có một cái Tết sum vầy bên gia đình mà trong đó còn chất chứa sự động viên, quan tâm, tin tưởng để có thêm nghị lực, niềm tin để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

qua tet gv 7 9823

Phát biểu tại chương trình, TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên của lãnh đạo Đại học Huế và Công đoàn đối với giáo viên, học sinh Quảng Trị.

Thông qua chương trình này, ngành Giáo dục mong muốn chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ giáo viên, người lao động và học sinh tại vùng khó như xã Tà Rụt, huyện Đakrông; góp phần chăm lo đối với đời sống nhà giáo, người lao động, học sinh có thêm niềm vui dịp Tết đến, Xuân về.

Được biết, hằng năm, Đại học Huế thường xuyên quan tâm, hỗ trợ nhà công vụ, học bổng, đồ dùng học tập, xây dựng trường lớp ... tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Nguồn: Giáo dục thời đại