Đề án phát triển nhà ở cho công nhân Khu Công nghiệp Nam Đông Hà

Thứ ba - 06/08/2013 23:27 1.807 0
Ngày 16 tháng 7 năm 2013, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị ban hành Đề án phát triển nhà ở cho công nhân Khu công nghiệp Nam Đông Hà.
          Theo đánh giá của Đề án về thực trạng nhà ở công nhân khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 31/10/2012, toàn tỉnh có 2 khu công nghiệp và 01 khu kinh tế-thương mại, gồm: Khu Công nghiệp Nam Đông Hà có 2.098 CNLĐ; Khu công nghiệp Quán Ngang có 360 CNLĐ; Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo có 1.093 CNLĐ. Đến nay, cả 03 Khu công nghiệp, Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo và các cụm công nghiệp ở các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn đều chưa có nhà ở cho công nhân.
            Đề án đã đánh giá thực trạng nhà ở công nhân ở Khu Công nghiệp Nam Đông Hà hết sức khó khăn, hầu hết công nhân phải tự túc nhà ở, chủ yếu là hình thức thuê nhà trọ tư nhân gần Khu công nghiệp. Chi phí thuê nhà của công nhân khoảng 300.000 đồng/người/tháng. Những nhà trọ này rất hạn chế về điều kiện sinh hoạt, diện tích sử dụng bình quân khoảng 4-5 m2/người, không an toàn, không ổn định và không đảm bảo vệ sinh cho người ở. Việc tổ chức cho công nhân tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng rất hạn chế. Những vấn đề trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khoẻ, tâm sinh lý của công nhân, thậm chí gây ra một số tệ nạn xã hội, mất an toàn nơi cư trú đối với công nhân. Vì vậy, việc triển khai đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân Khu công nghiệp Nam Đông Hà là rất cần thiết, có ý nghĩa thiết thực đối với công nhân cũng như các nhà đầu tư.
          Đề án được triển khai thực hiện là một giải pháp quan trọng trong việc nâng cao đời sống công nhân theo tinh thần Nghị quyết 11-NQ/TU về “ Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ công chức, viên chức và tổ chức Công đoàn Quảng Trị thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”
                                                                                                 Bảo Lâm – LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây