Nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học năm 2013 của Liên đoàn Lao động tỉnh

Thứ năm - 08/08/2013 03:46 1.980 0
Ngày 23/7/2013, Hội đồng Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học “Hoàn thiện các giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở khu vực kinh tế ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” do LĐLĐ tỉnh thực hiện, Thạc sỹ Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm chủ nhiệm đề tài.
Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài. Qua nghiên cứu, khảo sát tình hình thực tiễn, trên cơ sở những luận giải khoa học về quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong giai đoạn mới, đề tài đã đánh giá đúng thực trạng tình hình CNLĐ và công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Với những dự báo về phát triển của đội ngũ công nhân, lao động và tình hình phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới, trên cơ sở tình hình thực tiễn tại địa phương, đề tài đã đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn 2013-2020.
Đề tài được nghiệm thu và triển khai ứng dụng là cơ sở  để các cấp công đoàn tiếp tục tham mưu cho các cấp uỷ Đảng triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết 11-NQ-TU của Tỉnh uỷ về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đặc biệt những giải pháp của đề tài sẽ  giúp cho các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện Chương trình phát triển 7.000 đoàn viên của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị ./.

Mỹ Hạnh - Vp LĐLĐ tỉnh