Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Gio Linh

Thứ hai - 02/12/2013 02:09 1.601 0
Ngày 29 tháng 11 năm 2013, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Trần Văn Bến – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Trưởng khối thi đua, Văn phòng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Gio Linh nắm tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2013, rà soát chấm điểm thi đua, xếp loại đối với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Ngọc Dũng - Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ.
Đ/c Trần Văn Bến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đ/c Trần Văn Bến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Liên đoàn Lao động huyện Gio Linh hiện quản lý 48 CĐCS (cả CĐCS trường học) với 2535 đoàn viên công đoàn. Từ sau Đại hội đến nay hoạt động công đoàn của LĐLĐ huyện Gio Linh đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Gio Linh đã xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, UBKT, xây dựng chương trình công tác toàn khoá, triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2013, tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ nhân các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước và tổ chức công đoàn. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với CNVCLĐ. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được chú trọng. Các phong trào thi đua được triển khai thực hiện sâu rộng trong CNVCLĐ nổi bật là: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” “Phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp phát triển nông thôn”; phong trào “Tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn ngiệp vụ” gắn với phong trào thi đua “Làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương”... Các hoạt động xã hội nhân đạo của tổ chức công đoàn được đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tích cực. Công tác tham gia xây dựng Đảng thực hiện có hiệu quả.
Tuy nhiên, một số CĐCS chưa phối hợp tốt với Thủ trưởng cơ quan để tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động nên chưa phát huy quyền dân chủ của đoàn viên, người lao động. Một số công đoàn cơ sở chưa nắm bắt tình hình CNLĐ, việc vi phạm pháp luật lao động vẫn diễn ra khá phổ biến.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Bến cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Gio Linh, đánh giá cao những kết quả đạt trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cần tập trung làm tốt một số nội dung sau: Tiếp tục nắm tình hình CNVCLĐ trên địa bàn huyện đặc biệt là phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, tiếp tục tuyên truyền Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn năm 2012. Duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong CNVCLĐ. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, chú trong công tác tập huấn cho cán bộ công đoàn sơ sở. Quan tâm bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Làm tốt hơn nữa các hoạt xã hội nhân đạo, từ thiện của tổ chức công đoàn.
Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi làm việc với CĐCS Mặt trận các đoàn thể để nắm thêm tình hình hoạt động công đoàn tại cơ sở.    
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Tin, ảnh: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây