LĐLĐ tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 khóa XII

Thứ năm - 08/07/2021 00:27 647 0
Sáng ngày 8/7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hồ Ngọc Ánh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đảng ủy, trưởng các đoàn thể Cơ quan LĐLĐ tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc Công ty CP Khách sạn Du lịch Công đoàn cùng các đồng chí là Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ tỉnh khóa XII.
06e594cf69419d1fc450 1
Quang cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã trình bày tóm tắt báo cáo tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.
Trong 6 tháng đầu năm, với tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh đã ảnh hưởng đến đời sống của CNVCLĐ, nhưng với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, vai trò đại diện của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu. Các cấp công đoàn đã tặng 25.021 suất quà, trị giá 13,4 tỷ đồng cho CNVCLĐ (LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 1,9 tỷ đồng, LĐLĐ cấp huyện và CĐCS hỗ trợ 11,5 tỷ đồng) để chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động. Trong dịp Tháng Công nhân đã hỗ trợ 31 nhà Mái ấm Công đoàn, 6 nhà Tình nghĩa trị giá 1,8 tỷ đồng cho đoàn viên khó khăn về nhà ở và gia đình chính sách; hỗ trợ 5 công trình phúc lợi cho đoàn viên vùng khó trị giá 750 triệu đồng (1 công trình nhà đa năng và 4 giếng khoan nước sạch ở vùng núi phục vụ cho đoàn viên). Trong công tác phòng, chống dịch Covid 19, các cấp công đoàn đã hỗ trợ 2.832 suất quà, trị giá 1,04 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, ốm đau chịu ảnh hưởng dịch bệnh. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo cho công tác nữ công, phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh… Thực hiện nhiều giải pháp để hướng dẫn, chỉ đạo ký kết và nâng cao chất lượng TƯLĐTT, hội nghị người lao động. Hưởng ứng  Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ trong CNVCLĐ toàn tỉnh đã có 803 sáng kiến có giá trị làm lợi cao. Thành lập được 10 CĐCS và 1.033 đoàn viên, giới thiệu 512 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp...
     Hội nghị đã có 5 ý kiến thảo luận của các đồng chí tham dự, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thời gian qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đã đưa ra các ý kiến đề xuất nhằm khắc phục những tồn tại và hạn chế. 
unnamed 1
Đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao kết quả các cấp công đoàn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp công đoàn cần tập trung rà soát lại nhiệm vụ, các chỉ tiêu đã đặt ra phải làm được trong năm 2021, bám sát chủ đề hoạt động năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, không được lơ là, chủ quan, cần xây dựng kế hoạch công tác phù hợp, chú trọng công tác chăm lo đời sống, việc làm cho CNLĐ gắn với công tác tuyên truyền phòng chống dịch tại các khu công nghiệp, thực hiện được mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch hiệu quả. 
Trong khuôn khổ hội nghị đã lấy phiếu tín nhiệm các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XII. 

Tác giả bài viết: Trần Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây