“Chút tình cảm ấm áp góp sức cùng nhân dân thiệt hại sau bão”

Thứ hai - 07/10/2013 20:28 1.043 0
“Trong thiệt hại chung ở các tỉnh miền Trung do bão số 10 gây ra, tại tỉnh Quảng Trị, Vĩnh Linh là huyện bị ảnh hưởng nặng. Chúng tôi bày tỏ tấm lòng chia sẻ và có chút tình cảm ấm áp góp sức cùng nhân dân thiệt hại sau bão” – đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN – trưởng đoàn cứu trợ có mặt tại tỉnh Quảng Trị vào sáng ngày 7.10 để trao tiền hỗ trợ cho CNVCLĐ và nhân dân – nói.
Đoàn cứu trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ UBND huyện Vĩnh Linh khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 10
Đoàn cứu trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ UBND huyện Vĩnh Linh khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 10
Hướng về đồng bào ở miền Trung  bị thiệt hại nặng nề sau bão, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động CNVCLĐ ủng hộ một ngày lương để hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn. Riêng tại tỉnh Quảng Trị được hỗ trợ 300 triệu đồng (trong đó LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh ủng hộ 150 triệu đồng).
Đoàn cứu trợ của Tổng LĐLĐVN đã vượt hàng trăm cây số đến với tỉnh Quảng Trị, mang tấm lòng của CNVCLĐ cả nước đến với người dân và CNVCLĐ tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng của bão số 10. Đoàn đã trực tiếp về huyện Vĩnh Linh và Gio Linh – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão để nắm tình hình và  động viên CNVCLĐ, nhân dân sớm vượt qua khó khăn. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng đã trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Hải Yến ở Khóm 7, TT Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh. Chị Yến là giáo viên mầm non, do ảnh hưởng của bão mái nhà bị gió tốc hết, cây xanh gãy cũng đổ ập xuống làm hư hại một phần ngôi nhà. Được sự quan tâm của chính quyền và sự giúp đỡ của hàng xóm, hiện ngôi nhà đã được sửa sang. Nhận được hỗ trợ của Tổng LĐLĐ VN, chị Yến xúc động nói: “Trong lúc khó khăn nhất, gia đình tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ các cấp. Xin gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm đã hướng về chúng tôi”

            
               Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng trao tiền hỗ trợ cho CNVCLĐ tại huyện Vĩnh Linh 

Tại huyện Gio Linh, đoàn đã đến thăm gia đình anh Trần Lương Trực là cán bộ xã Trung Hải bị thương nặng trong quá trình giúp đỡ người dân khắc phục bão lụt. Ngoài số tiền hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng vàng, lốc sữa và hộp bánh cũng được kèm theo khiến anh Trực rưng rưng nước mắt khi đón nhận. “Bị ít vết trầy xước thôi, chưa ăn thua chi. Đoàn vượt cả hàng trăm cây số đến đây để hỗ trợ, động viên thì người làm cán bộ như tôi vì dân bị tí ri cũng không có gì đáng kể” – anh Trực chia sẻ.
Cũng trong sáng 7.10, đoàn cứu trợ của Tổng LĐLĐVN đã trao số tiền 50 triệu đồng cho UBND huyện Vĩnh Linh, 150 triệu đồng cho UBND tỉnh Quảng Trị để tiếp tục hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng nặng do bão số 10 gây ra.
HƯNG THƠ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây