LĐLĐ tỉnh làm việc với công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Minh Hưng Quảng Trị

Thứ năm - 19/09/2013 05:50 1.817 0
Ngày 17.9.2013, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị do đồng chí Trần Văn Bến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Xây dựng đã có buổi làm việc với Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Minh Hưng để nắm tình hình đời sống, việc làm của công nhân lao động, việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động và hoạt động công đoàn của Công ty. Dự buổi làm việc còn có đại diện cấp ủy, chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc Công ty.
LĐLĐ tỉnh làm việc với công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Minh Hưng Quảng Trị
LĐLĐ tỉnh làm việc với công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Minh Hưng Quảng Trị
            Công ty Cổ phần Minh Hưng tiền thân là Công ty TNHHMTV Đông Trường Sơn với 100% vốn Nhà nước. Năm 2012, được cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Minh Hưng với tổng số lao động là 480 người, đoàn viên công đoàn 380 người.
           Sau cổ phần hóa, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, song bộ máy lãnh đạo công ty đã linh hoạt điều hành và giải quyết, sắp xếp lại công việc cho người lao động, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm... Vì vậy, công ty không những đảm bảo mà còn phát triển sản xuất, từng bước ổn định tổ chức, việc làm, đời sống cho người lao động. 9 tháng đầu năm 2013, lương bình quân của người lao động đạt 3,5 triệu đồng/tháng. 100% công nhân lao động ổn định được ký kết HĐLĐ và đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; công tác bảo hộ lao động, chế độ chính sách đối với lao động nữ… được Công ty thực hiện theo quy định pháp luật. Mặc dù BCH Công đoàn cơ sở hiện đang trong thời gian lâm thời, song đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình để hoạt động, tham gia với lãnh đạo công ty trong việc sắp xếp ổn định bộ máy sau cổ phần hóa; động viên người lao động vượt khó, đồng hành cùng doanh nghiệp, nỗ lực lao động sản xuất giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển; tổ chức nhiều phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân, lao động. Tháng 6 năm 2013, công ty đã cải tạo hệ thống nghiền nguyên liệu và nung clinker thành hệ thống nghiền clinker và đóng bao xi măng. Đây là công trình được LĐLĐ tỉnh chọn gắn biển chào mừng Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. Có được những kết quả trên là nhờ sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, Đảng ủy, Công đoàn và tập thể người lao động Công ty.

          Tuy nhiên, việc tổ chức các hoạt động VHVN- TDTT chưa được thường xuyên; công tác tuyên truyền, giáo dục chưa được quan tâm đúng mức; việc tham gia giải quyết chế độ chấm dứt hợp đồng lao động chưa đạt hiệu quả, làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động.
            Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Bến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả bước đầu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Công ty, ghi nhận sự tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty trong hoạt động công đoàn và mong muốn lãnh đạo Công ty tiếp tục tạo điều kiện cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thời gian tới. Đồng chí cũng chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của Công ty trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế hiện nay. Chỉ đạo Công đoàn Công ty chuẩn bị tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ nhất, đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho  người lao động; tư vấn, hướng dẫn ký kết hợp đồng lao động cho số lao động thời vụ đang làm việc tại công ty theo quy định pháp luật; tham gia tích cực với công ty trong việc xây dựng thang, bảng lương, định mức lao động, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động, tích cực vận động số người lao động còn lại gia nhập tổ chức công đoàn; chủ động tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người lao động… 
           Về các đơn thư khiếu nại, kiến nghị của người lao động chưa được giải quyết, LĐLĐ tỉnh đề nghị BCH Công đoàn Công ty phối hợp với ban lãnh đạo Công ty sớm giải quyết dứt điểm đúng theo quy định của pháp luật.
       
Ly Na

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây