Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU và Chương trình hành động số 69-CTHĐ/TU của Tỉnh ủy

Thứ tư - 11/09/2013 04:28 1.824 0
Ngày 10/9/2013, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 30/7/2008 của Tỉnh ủy “Về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ công chức, viên chức và tổ chức công đoàn tỉnh Quảng Trị thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” và Chương trình hành động số 69-CTHĐ/TU ngày 19/12/2008 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn, đại diện thường trực Công đoàn Viên chức và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở; Chủ tịch công đoàn cơ sở, Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc.
Đồng chí Trần Văn Hường-TUV, Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt NQ 11 của Tỉnh ủy
Đồng chí Trần Văn Hường-TUV, Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt NQ 11 của Tỉnh ủy
Kết quả sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ-TU của Tỉnh ủy, báo cáo sơ kết nhận định: dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức công đoàn thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, công chức, viên chức về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan trực tiếp đến người lao động; nâng cao nhận thức cho cán bộ, CCVC-LĐ về vai trò, vị trí của giai cấp công nhân trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước; nâng cao giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, CCVC; quan tâm đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, quản lý nhà nước, kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ, CCVC-LĐ, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ; chú trọng công tác giáo dục bồi dưỡng phát triển Đảng trong đội ngũ trong đội ngũ cán bộ, CCVC. Trong 5 năm qua đã đào tạo được 672 cán bộ, CCVC có trình độ cử nhân, cao cấp chính trị và 907 cán bộ, CCVC có trình độ trung cấp chính trị; 145 cán bộ, CCVC bảo vệ luận án tiến sĩ, thạc sĩ và 2.507 cán bộ, CCVC tốt nghiệp đại học, cao đẳng; nhiều cán bộ, CCVC đã thi nâng ngạch lên chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp; kết nạp 581 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được cấp ủy đảng, chính quyền coi trọng, đặc biệt quan tâm bổ nhiệm cán bộ trẻ, cán bộ nữ có năng lực vào các cương vị lãnh đạo. 
Nghị quyết 11 của Tỉnh ủy đã góp phần phát huy mạnh mẽ vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và hiệu lực quản lý của chính quyền để xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh. Đổi mới tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với tổ chức Công đoàn. Xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa lãnh đạo các cơ quan đơn vị với BCH CĐCS, tạo điều kiện cho Công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình
Đánh giá thực hiện Chương trình hành động số 69 của Tỉnh ủy, báo cáo nêu rõ: Công tác thanh niên của Đoàn Khối đã được các cấp ủy đảng nhận thức một cách sâu sắc và chú trọng hơn. Cấp ủy, chính quyền đã tạo điều kiện trên nhiều lĩnh vực bằng các chính sách ưu đãi, thu hút cán bộ khoa học trẻ; các hoạt động chăm lo đến đời sống văn hóa tinh thần đã tạo động lực mạnh mẽ cho thanh niên phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong học tập nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống, góp phần thiết thực thúc đẩy sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. 
Công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo, đề bạt cán bộ là lực lượng thanh niên ngày càng được quan tâm và thực hiện tốt hơn. Cán bộ đoàn viên thanh niên được tạo điều kiện và đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Được quan tâm bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo nguồn phát triển Đảng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, nên số lượng đoàn viên thanh niên được kết nạp Đảng rất cao, chiếm 60% trong số đảng viên được kết nạp. Nhận thức chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, tác phong sinh hoạt, năng lực thực tiễn của cán bộ đoàn viên thanh niên ngày càng được nâng cao hơn trước; vai trò, vị trí của đoàn viên thanh niên đã và đang từng bước được khẳng định trong các hoạt động xung kích tình nguyện đột phá các khâu khó, việc khó, việc mới ở cơ quan đơn vị công tác và trong đời sống xã hội. 
Tuy nhiên, quá trình  triển khai Nghị quyết 11 và Chương trình hành động số 69 của Tỉnh ủy cũng còn một số hạn chế: Việc triển khai Nghị quyết và chương trình hành động ở một cấp ủy còn hình thức, chưa sâu và thiếu tính liên tục, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy Đảng còn chưa thường xuyên, kịp thời.
Nhân Hội nghị này, Ban Thường vụ Đảng ủy khối CCQ tỉnh đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể đã thực hiện tốt Nghị quyết 11 và Chương trình hành động số 69 của Tỉnh ủy trong đó có Công đoàn Viên chức tỉnh.
Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây