LĐLĐ tỉnh làm việc với Công đoàn cơ sở Trung tâm khoa học lâm nghiệp Bắc Trung Bộ

Thứ bảy - 09/11/2013 00:14 1.686 0
Thực hiện chương trình công tác quý IV của Thường trực LĐLĐ tỉnh, ngày 08/11/2013, đồng chí Trần Văn Bến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh và Trưởng khối thi đua khối CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm khoa học lâm nghiệp Bắc Trung Bộ để nắm tình hình CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn cơ sở năm 2013.
Đ/c Trần Văn Bến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với CĐCS Trung tâm khoa học lâm nghiệp Bắc Trung Bộ
Đ/c Trần Văn Bến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với CĐCS Trung tâm khoa học lâm nghiệp Bắc Trung Bộ
               Theo báo cáo của đơn vị, năm 2013, mặc dù còn nhiều khó khăn song phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh công tác tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị cho đoàn viên và người lao động, công đoàn cơ sở đã cụ thể hóa các chỉ tiêu của Nghị quyết  vào nhiệm vụ thường xuyên của Công đoàn cơ sở. Tổ chức 2 lớp tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Công đoàn và Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn năm 2012; hướng dẫn, tư vấn cho 13 lao động tại Trung tâm ký kết HĐLĐ theo đúng quy định pháp luật; bồi dưỡng, giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét kết nạp Đảng (đã kết nạp được 2 đồng chí). Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho người lao động được chuyên môn và công đoàn quan tâm. Hiện nay tỷ lệ cán bộ, đoàn viên có trình độ thạc sỹ  trong đơn vị chiếm gần 30%, có 2 đồng chí đang làm luận án tiến sỹ.    
              Với đặc điểm là một trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công đoàn đã cụ thể hóa phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” bằng việc tham gia  lập các dự án, đề tài khoa học, động viên CNVCLĐ tích cực nghiên cứu triển khai thực hiện, trong năm, có 3 đề tài khoa học được phê duyệt và đưa vào ứng dụng thực tiễn, đem lại hiệu quả kinh tế cao là “Nghiên cứu một số giải pháp kỹ thuật thâm canh rừng trồng gỗ nguyên liệu tại tỉnh Quảng Trị; Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng Keo bằng giống tiến bộ kỹ thuật mới và Nghiên cứu khả năng tăng thu di truyền của cây keo Acaciacrassicarpar”.
             Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Bến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2014, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cần tiếp tục triển khai quán triệt và cụ thể hóa một cách mạnh mẽ Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của đơn vị. Tập trung tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, đáp ứng được nguyện vọng của đoàn viên và người lao động.
                                                                                                               
                                                                                                                                                                                                                                                                                           Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây