Sở Lao động - thương bình và xã hội tỉnh tập huấn pháp luật lao động.

Thứ hai - 25/08/2014 22:12 1.391 0
        Thực hiện Kế hoạch 399/KH-UBND ngày 20/02/2013 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nhiệp tại tỉnh Quảng Trị. Ngày 25/8/2014, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức lớp tập huấn về pháp luật lao động. Tham dự lớp tập huấn có 60 đại biểu là cán bộ nghiệp vụ các phòng LĐTBXH, Công đoàn Cấp trên trực tiếp cơ sở và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc loaị hình các Công ty cổ phần trên địa bàn tỉnh.
        Các học viên tham dự được tập huấn đã được tiếp thu những điểm mới của Bộ Luật Lao động về: Nội quy lao động; Hợp đồng lao động; Thoả ước lao động tập thể; Xây dựng thang bảng lương. Đây là những nội dung quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động và trách nhiệm của tổ chức công đoàn mà trong quá trình thực hiện còn có những vướng mắc tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Ban CSPL