Uỷ ban nhân dân tỉnh: Chỉ đạo việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị- xã hội tại các doanh nghiệp.

Thứ năm - 04/02/2016 22:52 1.245 0
Ngày 03/02/2016, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản số 410/UBND-NC chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ qui định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị-xã hội tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện tốt việc phổ biến, quán triệt Nghị định số 98/2014/NĐ-CP đến với các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần knih tế; kiểm tra đôn đốc việc thành lập tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị -xã hội tại doanh nghiệp để đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tạo điều kiện cho người lao động yên tâm sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự bền vững của doanh nghiệp. Trong tổ chức thực hiện UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các ban Đảng huyện uỷ, thành uỷ, thị uỷ tổ chức tuyên truyền, giáo dục việc xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 20/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “ Về củng cố, phát triển tổ chức Đảng và tăng cường kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”.

UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị-xã hội cấp trên nới doanh nghiệp đóng trụ sở để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người lao động tham gia thành lập tổ chức phù hợp với điều kiện hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Việc thành lập tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị-xã hội tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn của người lao động được tham gia sinh hoạt tại tổ chức Đảng và các tổ chức chính trị-xã hội tại doanh nghiệp, là điều kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tạo quan hệ lao động ổn định, hài hoà góp phần cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: BL