Công điện của UBND tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona gây ra

Thứ hai - 03/02/2020 19:57 832 0
Ngày 03/02/2020, UBND tỉnh đã có Công điện hỏa tốc số 01/CĐ-UBND điện các Sở, Ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Công điện nêu rõ: Thực hiện Công điện hỏa tốc số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corana (nCoV) gây ra, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo đông người tham gia trừ các trường hợp thật sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh phương án và tổ chức thực hành phòng, chống bệnh viêm phổi do chủng mới vi rút Corana đối với tình huống 2 và tình huống 3 vào ngày 06/02/2020.

Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 307/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh về phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corana gây ra; các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành và địa phương về phòng, chống dịch.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nội dung tại Công điện 01/CĐ-UBND; hằng ngày báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh về UBND tỉnh (xem chi tiết tại file đính kèm).

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn