LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn tăng cường phòng, chống dịch do chủng mới của Virus Corona gây ra

Thứ hai - 03/02/2020 21:33 1.208 0
Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Virus Corona (nCoV) gây ra, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị ban hành Công văn số 481/LĐLĐ-BCTCS ngày 03/02/2020 yêu cầu các cấp công đoàn triển khai thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng sau đây:
1. Thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona, Công văn số 1696/TTg-KGVX ngày 17/12/2019 về việc phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019 – 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 307/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của Virus Corona tại Quảng Trị, Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về tăng cường phòng, chống dịch do chủng mới của Virus Corona gây ra.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này. Mỗi cấp công đoàn, mỗi cán bộ công đoàn phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động và nhân dân, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này.

3. Chủ động phối hợp với ngành y tế và cơ quan có liên quan của địa phương, ngành tích cực triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona để người lao động hiểu rõ và tích cực phòng chống bệnh đúng cách.

4. Các công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tuân thủ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch: như dùng khẩu trang, không đi đến những khu vực nghi có dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn uống đảm bảo dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể… Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời.

5. Đề nghị các đồng chí cán bộ công đoàn làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp theo hướng dẫn của ngành Y tế và các cơ quan chức năng.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh yêu cầu các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố; các công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh, CĐCS trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện Công văn này và báo cáo thông tin kịp thời về Ban Công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh (qua đồng chí Hoàng Văn Tuân – Phó Ban Công tác cơ sở, điện thoại 0913.485.897)./.

Tác giả bài viết: BCTCS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây