Công đoàn ngành Giáo dục tặng quà nhà giáo bị bệnh hiểm nghèo, học sinh khó khăn

Chủ nhật - 21/08/2022 22:43 420 0
Ngày 22/8, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Triệu Phong, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh, cùng các đơn vị, trường học và nhóm dự án luyện phát âm và giao tiếp tiếng Anh tặng quà tới các giáo viên và học sinh.
Theo đó, các đơn vị đã tặng quà đến cán bộ, nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới, với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.
1 1
Công đoàn ngành giáo dục hỗ trợ, động viên các nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong đó, Đoàn đã trao 380 suất quà (gồm vở và bút) cho 380 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh; trao quà đến 17 giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, với trị giá 1 triệu đồng cùng áo, quần cho giáo viên; 500 áo phao cho học sinh học bơi; 90 túi xách cho học sinh tại mỗi Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong và Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh.

Hoạt động trên của Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị đã góp phần hỗ trợ, động viên kịp thời giúp giáo viên bị bệnh hiểm nghèo có tinh thần vượt qua khó khăn, tiếp tục dạy học.
 

2
Tặng quà đến các học sinh khó khăn trước thềm năm học mới.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị cho biết, việc giúp đỡ, hỗ trợ các cán bộ, công nhân viên đang làm việc trong ngành giáo dục gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo là việc làm có ý nghĩa, cần được phát huy rộng rãi.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều cán bộ, nhà giáo và người lao động trong Ngành Giáo dục đang gặp khó khăn. Những năm qua, tuy đã có sự hỗ trợ về mặt vật chất, tinh thần giữa những người đang làm công tác giáo dục, song vẫn chưa thể giúp các thầy, cô giáo vượt qua hết khó khăn.

Qua đó, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, cá nhân. Từ đó, góp phần chia sẻ, động viên và quan tâm một phần đến với quý thầy giáo, cô giáo không may ở các đơn vị, trường học khác trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguồn: Giáo dục thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây