Hải Lăng: Tuyên truyền pháp luật BHXH cho công nhân lao động

Thứ sáu - 08/07/2022 00:20 291 0
Ngày 7/7/2022, Liên đoàn Lao động phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện Hải Lăng tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật BHXH và Công đoàn cho cán bộ CĐCS và gần 100 đoàn viên, công nhân lao động thuộc Công ty Cổ phần Hiệp Phú - Vico. Hình thức tuyên truyền vừa trực tiếp, vừa trực tuyến đến các tổ, bộ phận trong công ty.
a dung
Cán bộ LĐLĐ huyện Hải lăng tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ

Tại lớp tập huấn, đoàn viên, công nhân lao động được tiếp cận các kiến thức về pháp luật BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của công nhân lao động như: Thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, hưu trí, tử tuất, thất nghiệp...; các kiến thức cơ bản về tổ chức, hoạt động công đoàn; kỹ năng về xây dựng và tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; công tác phối hợp với người sử dụng lao động trong thực hiện quy chế dân chủ tại doanh nghiệp như xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, quy chế đối thoại nơi làm việc; hướng dẫn việc ký kết HĐLĐ cho người lao động. Nhiều ý kiến của công nhân lao động liên quan đến vướng mắc nảy sinh trong thực hiện chế độ, chính sách, trong quan hệ lao động đã được các báo cáo viên trực tiếp giải đáp kịp thời, thỏa đáng.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp công nhân lao động nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi cho bản thân, đồng thời thực hiện tốt trách nhiệm của mình đối với đơn vị, doanh nghiệp; giúp cho cán bộ CĐCS tại doanh nghiệp nắm vững thêm kiến thức về pháp luật lao động, BHXH và Công đoàn để làm tốt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, tạo sự đồng thuận và phối hợp có hiệu quả giữa CĐCS với người sử dụng lao động trong thực hiện quyền và trách nhiệm của mỗi bên để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Quang Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây