Ông Phạm Minh Chính tái đắc cử chức Thủ tướng

Thứ hai - 26/07/2021 04:16 645 0
Là nhân sự duy nhất được đề cử và nhận được tín nhiệm cao từ đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Phạm Minh Chính tái cử chức Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.
Ông Phạm Minh Chính tái đắc cử chức Thủ tướng. Ảnh: Thuận Thắng.
Ông Phạm Minh Chính tái đắc cử chức Thủ tướng. Ảnh: Thuận Thắng.
Chiều 26/7, sau khi Quốc hội thông qua danh sách, các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín bầu Thủ tướng. Nhân sự duy nhất được đề cử cho chức danh này là ông Phạm Minh Chính - Thủ tướng đương nhiệm. Với số phiếu tín nhiệm cao từ các đại biểu Quốc hội, ông Phạm Minh Chính tiếp tục tái đắc cử để giữ chức vụ lãnh đạo cao nhất của Chính phủ khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Nghị quyết xác nhận kết quả bỏ phiếu bầu Thủ tướng được 479/479 (100%) đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.

Ngay sau khi được bầu, Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện nghi lễ tuyên thệ. Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó".

Gần 4 tháng trước, ông Phạm Minh Chính được đại biểu Quốc hội khóa XIV bầu giữ chức Thủ tướng nhiệm kỳ 2016-2021. Khi đó, ông đang là Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Ông Chính là người đầu tiên từ cương vị đứng đầu một ban Đảng được bầu làm Thủ tướng.

Ông là Thủ tướng thứ 10 trong lịch sử kể từ năm 1945 đến nay, kế nhiệm ông Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Phạm Minh Chính sinh năm 1958, quê huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Ông là Ủy viên Bộ Chính trị 2 khóa (XII, XIII); Bí thư Trung ương Đảng khóa XII; Ủy viên Trung ương Đảng 3 khóa (XI, XII, XIII) và là đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV./.

Nguồn tin: baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây