Sơ kết cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ

Chủ nhật - 19/07/2020 06:30 551 0
Chiều ngày 16/7, tại Thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Ban Chính sách - Kinh tế xã hội, Thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đoàn LĐLĐ tỉnh Quảng Trị dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch, đại diện các ban, văn phòng LĐLĐ tỉnh.
z1977698936725 19301b73670af3dbf2005484f159cfb9
Quang cảnh hội nghị
6 tháng đầu năm, bị tác động từ dịch Covid-19 và tình trạng hạn hán, nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến đời sống việc làm của CNVCLĐ. Tuy nhiên, với nhiều cách làm mới, hiệu quả thiết thực, các cấp công đoàn trong cụm đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật. Các đơn vị đã thành lập được 85 công đoàn cơ sở, kết nạp gần 12.000 đoàn viên. Các cấp công đoàn trong cụm đã chú trọng chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động; dịp Tết sum vầy, Tháng công nhân đã trao hàng trăm ngàn suất quà với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình Mái ấm Công đoàn đã hỗ trợ sửa chữa 24 nhà, làm mới 238 nhà Mái ấm công đoàn với tổng số tiền hơn 8,7 tỉ đồng.
z1977696652577 9de801bcdd435f3599891480fe544e23
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Chương trình phúc lợi đoàn viên cũng được mở rộng với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên, người lao động. Trong 6 tháng đầu năm đã có 26 chương trình phúc lợi mới được ký kết. Trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của LĐLĐ tỉnh, các CĐCS đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn để đoàn viên được thụ hưởng các quyền lợi ưu đãi từ các chương trình ký kết, góp phần tạo niềm tin của đoàn viên, người lao động vào tổ chức công đoàn.
z1982233064291 f5e8df0e6f259b3b740e06e09f1fc122
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Bảo phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, đại diện các LĐLĐ tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động cũng như chỉ ra một số hạn chế như do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, một số chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch như thu kinh phí công đoàn, kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS….
Cụm thi đua đã đề ra mục tiêu 6 tháng cuối năm là tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các nội dung của chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đánh giá cao kết quả LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đã biểu dương LĐLĐ các tỉnh trong việc chủ động, tích cực phòng chống dịch và làm rất tốt việc quyên góp và kêu gọi xã hội hóa ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp công đoàn trong cụm cần tập trung chỉ đạo việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Minh Đức