Vĩnh Linh: Giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ tại 2 trường học

Thứ ba - 13/04/2021 20:50 1.831 0
Thực hiện Kế hoạch giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị, vừa qua, Đoàn giám sát của Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh do đồng chí Nguyễn Bá Lưu - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ tại Trường Mầm non Vĩnh Sơn và Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vĩnh Long.
LĐLĐ huyện Vĩnh Linh giám sát quy chế dân chủ tại Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vĩnh Long
Qua giám sát cho thấy, nhìn chung, 2 đơn vị đã quán triệt, tổ chức thực hiện khá đầy đủ các quy định theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ; đã xây dựng đầy đủ các quy chế; đầu năm học, hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường đã phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đúng thời gian quy định; nội dung cơ bản đảm bảo theo quy định của Nghị định 04/2015/NĐ-CP; ban thanh tra đã xây dựng kế hoạch và thực hiện giám sát; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được thực hiện hiệu quả; công tác thi đua khen thưởng đúng quy trình, kịp thời... Đồng thời, 2 nhà trường cũng đã quan tâm phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp về thực hiện quy chế dân chủ đến cán bộ, giáo viên, nhân viên.Từ đó, các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên được bảo đảm, nhà trường không có đơn khiếu nại, tố cáo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện quy chế dân chủ trong 2 nhà trường vẫn một số hạn chế, chủ yếu như: Việc quản lý, lưu trữ hồ sơ, kế hoạch sắp xếp chưa khoa học, nội dung hội nghị cán bộ công chức chưa đầy đủ, hoạt động ban thanh tra nhân dân chưa phát huy hết vai trò của mình...

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã nêu lên những ưu điểm cần phát huy; đồng thời hướng dẫn cụ thể các nội dung còn hạn chế để 2 đơn vị khắc phục thực hiện trong thời gian tới, đảm bảo phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Vĩnh Linh