LĐLĐ huyện Hải Lăng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2016

Thứ ba - 03/05/2016 21:01 1.019 0
Ngày 29/4/2016, Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và hơn 400 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện đã đến dự buổi lễ.
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao tặng tượng trưng 3 nhà Mái ấm công đoàn cho CNLĐ
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao tặng tượng trưng 3 nhà Mái ấm công đoàn cho CNLĐ
Trong diễn văn phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mỹ - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại lịch sử 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với lịch sử đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới và giai cấp công nhân Việt Nam; 70 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 56 quy định “người lao động được nghỉ làm việc có hưởng lương trong ngày Quốc tế Lao động 1/5”; phát động trong toàn thể CVNCLĐ huyện nhà tổ chức thực hiện tốt nội dung, chương trình hành động “Tháng Công nhân” với mục tiêu vì quyền lợi của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.


Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hải Lăng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương các cấp công đoàn về kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” trong những năm qua. Đồng thời chỉ đạo các cấp chính quyền, tổ chức công đoàn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian tới cần quan tâm tốt hơn nữa đến việc làm, đời sống thu nhập của người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nòng cốt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVC,LĐ. Kêu gọi mỗi một CNLĐ cần nỗ lực đóng góp những ý tưởng sáng tạo, trăn trở, suy nghĩ để có hành động thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, công tác; tiên phong, gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đặc biệt là hưởng ứng tích cực cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Phát động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2016 cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp Công đoàn và người sử dụng lao động có những hành động thiết thực hướng đến những công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt là những người công nhân lao động còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực đã trao 03 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” (trị giá 30.000.000đ/nhà) và 10 suất quà (trị giá 500.000đ/suất) cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; UBND huyện trao 5 suất quà (trị giá 500.000đ/suất), LĐLĐ huyện trao 10 suất quà (trị giá 300.000đ/suất), Giám đốc và CĐCS Nhà máy May XK Phong Phú trao 10 suất quà (300.000đ/suất)  cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Lê Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng trao quà cho CNLĐ


Đ/c Nguyễn Thị Hồng Mỹ - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Lăng trao quà cho CNLĐ


Lãnh đạo và CĐCS Nhà máy may Xuất khẩu Phong Phú trao quà cho CNLĐ


Hơn 400 CNVCLĐ tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2016

Tác giả bài viết: Quang Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây