Liên đoàn lao động huyện Gio Linh: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

Thứ tư - 15/01/2014 23:14 1.602 0
Ngày 14/01/2014, Liên đoàn lao động huyện Gio Linh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Bến- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Giảng - Phó bí thư thường trực huyện ủy Gio Linh.
Trong năm 2013, các cấp công đoàn huyện Gio Linh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chương trình công tác của Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, tình hình CNVCLĐ trên địa bàn để xây dựng kế hoạch hoạt động và đã đạt được những kết quả quan trọng đó là : đã làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ thông qua việc phối hợp chỉ đạo hội nghị CBCC, hội nghị người lao động đạt tỷ lệ 100%. Phối hợp với các phòng ban chức năng kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 09 doanh nghiệp, kết quả 40% CNLĐ được đóng BHXH, BHYT, BHTN. Quan tâm đẩy mạnh hoạt động CĐCS ngoài quốc doanh cũng như làm tốt công tác vận động thành lập CĐCS thông qua việc tập trung xây dựng Nghị quyết chuyên đề về "Phát triển đoàn viên, nâng cao năng lực họat động Công đoàn khối doanh nghiệp". Trong năm, đã vận động thành lập 01 CĐCS ngoài quốc doanh kết nạp 95 đoàn viên. Tích cực trong công tác tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, chú trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng. Năm 2013, có 99 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn huyện cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật, các chủ trương chính sách đến CNVCLĐ bằng nhiều hình thức. Nổi bật là đã tổ chức hội thi tìm hiểu Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012, Luật BHXH từ cấp cơ sở đến cấp huyện. Đã làm tốt công tác sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu như: Tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2011 - 2013, tổ chức sơ kết 03 năm phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp phát triển nông thôn gắn với phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, sơ kết 03 năm phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ CNVCLĐ... Kết quả, năm 2013 có 80% CĐCS đạt danh hiệu vững mạnh, trong đó 25% vững mạnh xuất sắc, không có đơn vị trung bình.
Trên cơ sở kết quả hoạt động năm 2013, Hội nghị đã triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014 với những mục tiêu, giải pháp cụ thể; đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị nhằm thúc đẩy phong trào phát triển mạnh mẽ hơn trong năm tới.
Hồng Nga- LĐLĐ Gio Linh