LĐLĐ thị xã: Chỉ đạo CĐCS cơ quan phường 3 tổ chức Đại hội điểm khối HCSN, xã, phường nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thứ bảy - 10/06/2017 23:09 1.114 0
Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2018- 2023, ngày 9/6/2017, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở cơ quan phường 3 Đại hội điểm khối HCSN, xã phường, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và theo dõi Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Ban tổ chức, UBKT LĐLĐ tỉnh, Ban tổ chức, Ban Dân vận Thị ủy, tập thể Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã; Chủ tịch 43 CĐCS khối HCSN, các trường học, xã phường trực thuộc; lãnh đạo phường và toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn của đơn vị tham dự đại hội.
BCH Công đoàn cơ sở ra mắt, nhận nhiệm vụ
Nhiệm kỳ qua, CĐCS cơ quan phường 3 luôn bám sát Nghị quyết đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp để cụ thể hóa vào quá trình tổ chức triển khai một cách có hiệu quả, nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn từng bước được đổi mới và mang lại hiệu quả thiết thực, CĐCS cơ quan phường đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích, hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện công tác cải cách hành chính, xây dựng cơ quan, phường trong sạch vững mạnh;  Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng  các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Công đoàn các cấp được CĐCS tổ chức cho cán bộ đoàn viên tham gia học tập đầy đủ. Các phong trào thi đua được cán bộ, đoàn viên tham gia hưởng ứng tích cực, Nhiều năm liền CĐCS phường đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; được Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen và Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh…
Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đồng thời, chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, nguyên nhân, biện pháp khắc phục và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Khắc Hòa - Chủ tịch LĐLĐ thị xã đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ quan phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đồng chí đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 -2022 cần tập trung thực hiện những nội dung trọng tâm như: CĐCS cơ quan phường cần tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phương pháp tuyên tuyền giáo dục, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cải cách hành chính, chấp hành giờ giấc làm việc, xây dựng tác phong, lề lối trong công tác..xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn vào BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn thị xã Quảng Trị lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Đại hội tin tưởng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ Công đoàn cơ quan phường  sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Công đoàn cấp trên giao, không ngừng xây dựng công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết đại hội CĐCS và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp trong nhiệm kỳ tới,
Qua Đại hội điểm tại CĐCS cơ quan phường 3 lần này, LĐLĐ thị xã sẽ rút kinh nghiệm để thống nhất chỉ đạo chung đối với Đại hội CĐCS khối HCSN, xã phường nhiệm kỳ 2017 - 2022 trong toàn thị xã.

Tác giả bài viết: Q. Thuỷ