Công đoàn tặng quà Tết cho công nhân lao động tại doanh nghiệp

Thứ sáu - 26/01/2024 00:31 119 0
Sáng ngày 26/1, đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo LĐLĐ huyện Gio Linh đã có mặt tại khuôn viên của Công ty Cổ phần Trường Danh (đóng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để trao tặng quà tết cho công nhân lao động.
Những ngày tết đến cận kề, hiểu được những khó khăn của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn đã kịp thời đến thăm chúc Tết công nhân lao động và có những món quà Tết động viên, gửi tặng cho công nhân.

Tại Công ty Cổ phần Trường Danh, Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã trao 40 suất quà cho 40 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt.
z5107585996986 3feb4fea92d2028047823285a83e7133

Anh Lê Văn Phước (37 tuổi, trú tại xã Gio An, huyện Gio Linh) – công nhân làm công việc lái máy lu ở Công ty Cổ phần Trường Danh cho biết, đã làm việc ở công ty được gần 3 năm. Vợ anh không có việc làm ổn định, có 2 con nhỏ, nên gặp không ít khó khăn. Dịp Tết, công ty có lương tháng 13, hôm qua được thông báo tổ chức Công đoàn sẽ đến tận công ty tặng quà. “Cứ nghĩ chỉ là món quà vài trăm nghìn, nhưng hôm nay nhận được 1 triệu đồng tiền mặt, chừng này đủ để sắm Tết trong gia đình. Cùng với số tiền thưởng ở công ty, dịp Tết này sẽ ấm cúng hơn” – anh Lê Văn Phước, cho biết.

Làm công nhân may ở Công ty Cổ phần May và thương mại Gio Linh chưa đầy 1 năm, chị Lê Thị Ngọc Anh (30 tuổi, trú tại Đông Hải, Linh Hải, Gio Linh) được nhận phần quà 1 triệu đồng tiền mặt của Công đoàn tỉnh Quảng Trị. “Lần đầu tiên được tặng quà của tổ chức Công đoàn, em rất vui vì nhận được sự quan tâm này” – chị Ngọc Anh, phấn khởi.

z5107587958843 20dab22b90402d5c021a766072ff6afb

Cũng tại đây, LĐLĐ huyện Gio Linh đã trao tặng 15 suất quà Tết (trị giá 500.000đ/suất) cho đoàn viên, NLĐ. Cùng với đó, CĐCS Công ty Cổ phần Trường Danh trao tặng thêm 20 suất quà (trị giá 500.000đ/suất) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại công ty.

1

Được biết, năm nay việc trao quà Tết cho công nhân được tổ chức sớm hơn mọi năm, quá trình tổ chức đơn giản, nhưng ấm cúng với mục đích tiết kiệm, giảm chi phí để tập trung nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn. Nếu các nhà máy, đơn vị có đông người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thì sẽ đến nơi trao trực tiếp, còn đối với các đơn vị ít lao động, thì sẽ chọn 1 địa điểm ở trung tâm, để thuận tiện trong việc di chuyển đến địa điểm trao nhận quà.

Tác giả bài viết: Trần Diễm