Thê lệ Hội thi tay nghề "Đầu bếp giỏi" tỉnh Quảng Trị năm 2021

Thứ tư - 07/04/2021 03:03 516 0
Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-LN ngày 31/3/2021 của LĐLĐ tỉnh, Sở Lao động-TB&XH và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị về phối hợp tổ chức Hội thi tay nghề “Đầu bếp giỏi” tỉnh Quảng Trị năm 2021, Ban Tổ chức Hội thi ban hành Thể lệ Hội thi như sau:
I. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA
1. Đối tượng

Là đoàn viên công đoàn, NLĐ đang làm việc trong các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; có hộ khẩu thường trú tại Quảng Trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày đăng ký tham gia dự thi.
2. Số lượng
Mỗi đơn vị thành lập 01 đội tham gia. Số lượng tác phẩm tham gia của mỗi đội tối đa là 03 tác phẩm.
3. Điều kiện
- Thành viên tham gia Hội thi phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh theo quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm;
- Về độ tuổi: Đảm bảo độ tuổi từ đủ 18 - 50 tuổi.
II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THI
1. Thời gian: trong khoảng từ ngày 30/4 đến 05/5/2021 (sẽ có thông báo cụ thể sau).
2. Địa điểm: Sepon Resort Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THI GỒM:
1. Danh sách đăng ký Hội thi, có xác nhận của đơn vị chủ quản; mỗi đơn vị cử 01 trưởng đoàn phụ trách đội (có mẫu kèm theo).
2. Mỗi thành viên nộp 02 ảnh màu 3x4 cm: 01 ảnh dán vào danh sách đăng ký, 01 ảnh nộp cho Ban Tổ chức để làm thẻ thí sinh.
3. Bản sao chứng minh nhân dân (căn cước công dân) và sổ hộ khẩu của các thành viên tham gia.
4. Giấy xác nhận của cơ quan y tế về việc không mắc các bệnh (gan, phổi, lao...) theo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 Hồ sơ tham gia Hội thi gửi về Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Trị (Số 06 Khóa Bảo, Đông Hà) trước ngày 20/4/2021.
IV. HÌNH THỨC, CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ XẾP HẠNG
1. Hình thức dự thi: mỗi đội tự sáng tạo, chế biến 01 món ăn độc đáo, yêu thích để tham gia dự thi, hoàn thành bài thi gồm có 02 phần: chế biến và thuyết trình.
- Thời gian chế biến: 45 phút (không tính thời gian chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng đảm bảo từ trước); quá thời gian 45 phút sẽ bị trừ 10 điểm trong tổng số điểm dự thi.
- Thời gian thuyết trình: 10 phút. Quá 10 phút sẽ bị trừ 5 điểm trong tổng số điểm dự thi.
2. Cách thức đánh giá: Điểm của mỗi Đội tối đa là 100 điểm, trong đó:
- Điểm nội dung dự thi: 30 điểm (lời dẫn thuyết minh, nội dung thông điệp chuyển tải).
- Điểm hình thức, thẩm mỹ: 20 điểm (nghệ thuật, sắp xếp…).
- Điểm chủ đề mang tính phù hợp quảng bá ẩm thực Quảng Trị: 20 điểm (chủ đề hay, phù hợp với chủ đề quảng bá du lịch Quảng Trị).
- Điểm chất lượng, hương vị món ăn: 20 điểm (Ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…).
- Quy trình chế biến: 10 điểm
* Thứ tự xếp hạng:
- Đội có số điểm cao thì xếp trên;
- Trong trường hợp bằng điểm nhau trên cùng một giải thưởng thì các đội sẽ tiến hành bốc thăm để xếp giải (hoặc Ban Tổ chức sẽ xem xét trao đồng giải tùy thuộc vào tình hình thực tế).
V. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT
1. Khen thưởng
Ban Tổ chức trao các giải thưởng như sau:
1.1. Giải cá nhân:
  - 05 giải Nhất:      Cúp + tiền thưởng 2.000.000 đồng/giải;
  - 10 giải Nhì:        Cúp + tiền thưởng 1.500.000 đồng/giải;
  - 10 giải Ba:          Cúp + tiền thưởng 1.000.000 đồng/giải;
  - Một số giải khuyến khích do Ban Giám khảo Hội thi đề nghị kèm theo tiền thưởng.
  1.2. Giải tập thể:
  - 01 giải Nhất:      Cờ + tiền thưởng 3.000.000 đồng;
  - 01 giải Nhì:        Cờ + tiền thưởng 2.000.000 đồng/giải;
  - 01 giải Ba:          Cờ + tiền thưởng 1.000.000 đồng/giải;
(Số lượng giải có thể thay đổi căn cứ vào số lượng đơn vị đăng ký tham gia dự thi)
 2. Kỷ luật: Các thành viên tham gia Hội thi nếu vi phạm Thể lệ và các quy định của Ban Tổ chức, tùy theo mức độ vi phạm, Ban Tổ chức sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.
Trong trường hợp phát hiện có gian lận về nhân sự thì đơn vị đó sẽ không được tiếp tục tham gia Hội thi.
VI. KHIẾU NẠI
Các đơn vị có quyền khiếu nại về nhân sự tham gia Hội thi bằng văn bản do Trưởng đoàn gửi đến Ban Tổ chức trong thời gian diễn ra Hội thi. Lệ phí khiếu nại là 1.000.000 đồng/01 lần (nếu khiếu nại đúng, Ban Tổ chức sẽ trả lại cho đơn vị, nếu khiếu nại sai, sẽ được bổ sung vào kinh phí tổ chức hội thi). Sau khi đã có kết luận giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức giải, các đơn vị và cá nhân phải tuyệt đối chấp hành.
VII. KINH PHÍ
  Ban Tổ chức chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, giải thưởng của Hội thi. Các đơn vị tham gia giải tự túc kinh phí công tác chuẩn bị các điều kiện dự thi, ăn, ở, đi lại và các chi phí khác.
 VIII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
Thể lệ có hiệu lực kể từ ngày ký. Chỉ có Ban Tổ chức Hội thi mới có quyền sửa đổi và bổ sung Thể lệ.

 

Tác giả bài viết: CTCS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây