Hội thảo về biên soạn lịch sử phong trào công nhân và công đoàn Vĩnh Linh

Thứ sáu - 11/04/2014 02:30 1.817 0
Ngày 10.4.2014, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh đã tổ chức hội thảo lần thứ nhất về nội dung cuốn sơ thảo “Lịch sử phong trào công nhân và công đoàn Vĩnh Linh 1930-2014”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh và cán bộ lãnh đạo Công đoàn Vĩnh Linh qua các thời kỳ.
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội thảo
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội thảo
Vĩnh Linh là huyện có bề dày truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, hào hùng, trong đó phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn đã được hình thành rất sớm, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị tại địa phương, góp phần lập nên những kỳ tích vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương sau ngày thống nhất Tổ quốc…
Để ghi nhận tầm vóc và những đóng góp to lớn đó, theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh, cuối năm 2013 ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh đã thành lập ban biên soạn cuốn lịch sử nói trên.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến giá trị và xác đáng vào cuốn sơ thảo gồm 5 chương, dày trên 150 trang.
Được biết, Vĩnh Linh là đơn vị đầu tiên tiến hành sưu tầm và biên soạn cuốn lịch sử công đoàn huyện. Sau hội thảo lần này, ban biên tập sẽ tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa để đưa ra hội thảo lần hai nhằm hoàn thiện, kịp in ấn, phát hành vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28-7 (1929-2014)./.
                                                            Tin, ảnh: Võ Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây