LĐLĐ huyện Hải Lăng: Tích cực triển khai Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN năm 2014

Thứ sáu - 11/04/2014 03:02 1.801 0
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) năm 2014, Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng phối hợp với các Phòng, Ban chức năng tổ chức đoàn kiểm tra về công tác ATVSLĐ-PCCN và việc chấp hành các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động tại 6 doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn theo kế hoạch của UBND huyện.
Đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN tại Công ty Cổ phần Long Hưng Thịnh
Đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN tại Công ty Cổ phần Long Hưng Thịnh
 Đến nay, đã tiến hành kiểm tra tại 03 đơn vị, gồm: Công ty TNHH Sikar, Công ty TNHH MTV An Phú Minh và Công ty Cổ phần Long Hưng Thịnh. Qua kiểm tra, nhìn chung một số doanh nghiệp đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác ATVSLĐ và PCCN như: xây dựng và niêm yết nội quy lao động, PCCN tại công xưởng, NLĐ được khám sức khỏe định kỳ, trang bị phương tiện BHLĐ, xây dựng bếp ăn tập thể hợp vệ sinh; việc ký HĐLĐ, TƯLĐTT, BHXH, BHYT, chế độ tiền lương... được thực hiện tương đối đảm bảo; hầu hết các doanh nghiệp đều có thiết bị phòng chống cháy nổ... Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, như: chưa phối hợp tổ chức hội nghị Người lao động theo thời gian quy định; nội dung TƯLĐTT chỉ đảm bảo ở mức pháp luật quy định, chưa có lợi hơn cho người lao động; tỷ lệ NLĐ tham gia BHXH một số đơn vị chưa cao; chưa trích nộp kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/2013/NĐ-CP; việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động thiếu thường xuyên; công tác phòng cháy chữa cháy còn hình thức, chưa có kế hoạch huấn luyện cụ thể.
Đoàn kiểm tra đã kịp thời hướng dẫn, chỉ rõ cho NLĐ và người sử dụng lao động thấy được tầm quan trọng và cấp thiết của công tác ATVSLĐ-PCCN trong quá trình sản xuất kinh doanh và yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc tiếp thu ý kiến tham gia, đồng thời  khẩn trương bổ sung, khắc phục những sai sót, thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật liên quan đến người lao động, từ đó có biện pháp cụ thể, thiết thực trong đơn vị.
Tin, ảnh: Quang Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây