Công đoàn ngành Xây dựng: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba - 11/01/2022 03:49 698 0
Ngày 11/1, Công đoàn ngành (CĐN) Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Văn Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành.
2
Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, việc làm của công nhân lao động (CNLĐ), tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Công đoàn ngành đã bám sát chủ trương, sự chỉ đạo của BTV LĐLĐ tỉnh, tập trung triển khai, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn. Tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Trong năm, các cấp công đoàn ngành đã tích cực tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các đơn vị đã tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với số tiền 50 triệu đồng; ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và hỗ trợ người dân Quảng Trị với số tiền hơn 200 triệu đồng. Trong dịp Tết Tân sửu 2021, CĐN tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và trao tặng 170 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 170 triệu đồng. Tháng công nhân, CĐN đã trao 15 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn, hỗ trợ 01 nhà Mái ấm công đoàn trị giá 40 triệu đồng. Công đoàn chủ động tham gia xây dựng, sửa đổi nội quy lao động, chế độ tiền lương, tiền thưởng nhằm đảm bảo quyền lợi cho CNLĐ. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật lao động, BHXH, BHTN cho đoàn viên, CNLĐ được chú trọng thực hiện...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh biểu dương những kết quả CĐN Xây dựng đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, CĐN tiếp tục khắc phục những khó khăn, rà soát lại các chỉ tiêu để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đề ra. Trong đó, rà soát lại việc thực hiện TƯLĐTT, tăng cường chất lượng các bản TƯLĐTT có lợi hơn cho NLĐ, tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn các CĐCS chưa có TƯLĐTT triển khai, thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Bám sát chủ đề năm 2022, tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn.
3
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích

Dịp này, LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 03 cá nhân; trao tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021; tặng Bằng khen cho 01 tập thể có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công đoàn ngành tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
1
Các đơn vị ký kết Giao ước thi đua năm 2022

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng phát động phong trào thi đua, CĐN và đại diện các CĐCS đã thực hiện ký kết Giao ước thi đua năm 2022.

Tác giả bài viết: Trần Diễm