Công đoàn 6 tỉnh Bắc Trung Bộ hỗ trợ hơn 326 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động

Thứ năm - 04/07/2024 21:16 441 0
Với sự quyết tâm của các cấp công đoàn 6 tỉnh Bắc Trung Bộ trong triển khai các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đã triển khai đồng loạt các hoạt động, tập trung huy động các nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng số tiền hơn 326 tỉ đồng.
Hơn 654.000 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ

Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, Trưởng Cụm thi đua LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn trong Cụm thi đua LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Kết quả, đã có 654.698 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng số tiền là 326,8 tỉ đồng; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 244 nhà "Mái ấm Công đoàn" trị giá 8,588 tỉ đồng.

Đồng thời, bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, các cấp công đoàn đã tăng cường chia sẻ, gắn kết giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn; công đoàn với doanh nghiệp nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở các địa phương.
1 1
LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Trong dịp tết Nguyên đán, LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã định hướng tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” tại cơ sở, doanh nghiệp nhằm huy động các nguồn lực để chăm cho đoàn viên, người lao động. Kết quả, đã có 82% doanh nghiệp tổ chức được chương trình hoặc các hoạt động nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, với gần 381.000 người tham gia, hưởng ứng.

Đồng thời, LĐLĐ các tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động giám sát việc chi trả tiền lương, đề xuất doanh nghiệp chế độ thưởng Tết, hỗ trợ lương tháng thứ 13 cho đoàn viên, người lao động; tham mưu, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến chúc Tết, trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Đặc biệt, LĐLĐ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã tổ chức các chương trình “Chuyến tàu Công đoàn năm 2024”, “Đón công nhân về quê ăn tết”... để đón gần 1.500 công nhân từ các tỉnh phía Nam về quê ăn Tết.

Bên cạnh đó, LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức các chương trình như: “Ngày hội công nhân - đón chào Xuân mới”, “Phiên chợ Công đoàn”, “Chợ Tết Công đoàn” qua sàn giao dịch điện tử… để chăm lo cho đoàn viên, người lao động nghèo mua sắp Tết với giá ưu đãi.

Trong Tháng Công nhân, các cấp công đoàn 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức đa dạng, phong phú chuỗi các hoạt động nhằm chăm lo vừa tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào đời sống đoàn viên, người lao động.

Đã có 6/6 tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ, thu hút gần 10.000.000 đoàn viên tham gia. Qua các hoạt động, nhiều đoàn viên, người lao động được chăm lo chu đáo về vật chất, tinh thần, tạo động lực để thi đua lao động sản xuất, góp sức xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng thời, công tác tuyên truyền, huấn luyện, kiểm tra, giám sát về ATVSLĐ được tăng cường, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động.
2 5
Các cấp công đoàn trong Cụm thi đua LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã tích cực tìm kiếm đối tác, tiến hành đàm phán, ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình "Phúc lợi đoàn viên và người lao động"
Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã tập trung chú trọng triển khai hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ các tỉnh tổ chức ký kết, thực hiện thỏa thuận hợp tác với 35 đơn vị, với những nội dung cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt, giá thành ưu đãi so với thị trường cho đoàn viên, người lao động.

Kết quả, đã có 50.197 lượt đoàn viên, người lao động được hưởng thụ, với tổng số tiền ưu đãi là 13,81 tỉ đồng.

Một số kết quả cụ thể của LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ trong Tháng Công nhân năm 2024

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa: Hỗ trợ xây dựng 81 nhà “Mái ấm Công đoàn”, với số tiền 3,2 tỉ đồng; tổ chức thăm, tặng quà cho 257.043 lượt đoàn viên, người lao động với số tiền 44,848 tỉ đồng; có 873 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp phát động với nhiều hoạt động trọng tâm, trọng điểm.

Các cấp công đoàn đã tổ chức tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ cho 294.215 lượt đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: Tổ chức giám sát việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ tại 7 doanh nghiệp; biểu dương 95 công nhân Nghệ An làm theo lời Bác; tổ chức thăm hỏi 58 công nhân lao động bị mắc bệnh nghề nghiệp và 38 công nhân tham gia thi công Dự án đường dây 500KV, mạch 3 trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ 39 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 1.4 tỉ đồng.

Tại các công đoàn cấp huyện, ngành, và cơ sở có nhiều hoạt động nổi bật như: “Bữa cơm Công đoàn"; chương trình phúc lợi đoàn viên, khám sức khỏe miễn phí; chương trình “Giải nhiệt mùa hè”; hội Thi ẩm thực, chế biến bữa ăn ca cho công nhân lao động; đồng diễn dân vũ…

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt gắn với triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Hà Tĩnh. Kết quả, có 1.320 công trình, phần việc của công đoàn các cấp đăng ký, với giá trị trên 315 tỉ đồng, gắn biển 825 công trình, sản phẩm, giá trị làm lợi gần 51 tỉ đồng.

Có 1.161 công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động cảm ơn người lao động; 860 đơn vị, doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe cho 41.329 công nhân, viên chức, lao động; hỗ trợ xây dựng 63 nhà “Mái ấm Công đoàn”, với tổng số tiền 1,945 tỉ đồng; hỗ trợ xây dựng 01 nhà nội trú cho giáo viên, với tổng mức đầu tư hơn 1,1 tỉ đồng.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 12 nhà "Mái ấm Công đoàn", với số tiền 380 triệu đồng; phân bổ 580 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 305 triệu đồng; hỗ trợ 03 máy phát điện và 03 bộ cột và lưới bóng chuyền cho các công đoàn thành viên thuộc Công đoàn cơ sở Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, với trị giá 51 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Hỗ trợ 27 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 1,1 tỉ đồng; bàn giao 2 nhà ở công vụ cho giáo viên miền núi, với trị giá 400 triệu đồng; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.850 công nhân; tặng 344 suất quà cho đoàn viên khó khăn, với trị giá gần 300 triệu đồng; tặng 600 áo dài cho nữ đoàn viên và thay nhớt xe máy miễn phí cho 370 đoàn viên; tổ chức 15 “Bữa cơm Công đoàn” với 3.588 suất ăn, tổng trị giá 350 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ xây dựng 22 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 655 triệu đồng; tổ chức các chương trình “Cảm ơn người lao đông”, “Điều ước đoàn viên”...; hỗ trợ cho 618 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 386 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh miễn phí cho hơn 1.500 đoàn viên công đoàn.

Tác giả bài viết: Trường Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây