Triệu Phong: Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành

Thứ năm - 07/03/2024 04:53 67 0
Chiều ngày 06/3/2024, tại thôn Hà Tây, xã Triệu An, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong phối hợp với Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành. Đến dự Đại hội về phía LĐLĐ tỉnh có đồng chí Lương Thị Hồng Thanh – UVTV,Trưởng Ban tổ chức – kiểm tra LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trương Thị Quảng Sơn – UVTV, Trưởng Ban Công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh; về phía huyện có đồng chí Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực LĐLĐ huyện; Giám đốc và nhân viên, CNLĐ Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành.
429872226 1154707555517516 7461682538327903408 n

Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành được thành lập vào năm 2022 chuyên may các sản phẩm quần áo xuất khẩu, giải quyết việc làm ổn định cho công nhân lao động tại địa phương. Thời gian qua, để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, thân thiện giữa Ban Giám đốc với nhân viên, người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, đáp ứng nguyện vọng của nhân viên, người lao động, lãnh đạo đơn vị đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để nhân viên, người lao động tổ chức Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành. Đặc biệt, được sự hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện, đến nay, Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành gồm có 30 nhân viên, người lao động được kết nạp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam.

429790141 1154706838850921 2232212580344312915 n

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chúc mừng các nhân viên, người lao động Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành đã chính thức trở thành đoàn viên Công đoàn Việt Nam. Để tổ chức Công đoàn hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí đề nghị CĐCS quan tâm thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung, là tổ ấm đối với tất cả đoàn viên; tích cực tuyên truyền, vận động 100% nhân viên, người lao động gia nhập tổ chức công đoàn, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hài hòa giữa lãnh đạo đơn vị và người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Trên tinh thần dân chủ và đoàn kết, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành, đồng chí Nguyễn Thị Kim Cương được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH may và thương mại Đại Thành nhiệm kỳ 2024-2028./.

Tác giả bài viết: Lê thị Loan - LĐLĐ huyện Triệu Phong