Diễn văn của đồng chí Nguyễn Thế Lập -UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ ba - 30/07/2019 04:23 1.278 0
Ngày 26/7/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Trang thông tin điện tử Công đoàn Quảng Trị trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn của đồng chí Nguyễn Thế Lập - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tại Lễ kỷ niệm.
       a1 1
          Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Uỷ viên, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm. 
         Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh!
         Kính thưa toàn thể các đồng chí!
 
Trong niềm phấn khởi, tự hào trước những thành tựu to lớn của tỉnh nhà sau 30 năm lập lại và khí thế thi đua sôi nổi của CNVCLĐ và tổ chức công đoàn cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, hôm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở và trao giải thưởng CNVCLĐ tiêu biểu lần thứ II, giai đoạn 2014-2019.
Thay mặt BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn Quảng Trị qua các thời kỳ, quý vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động đã đến dự buổi lễ hôm nay.
 Xin trân trọng gửi đến các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
           Kính thưa quý vị đại biểu!
Tổ chức Công đoàn Việt Nam – sơ khai là tổ chức Công hội Ba son được thành lập từ năm 1920 tại Xưởng đóng tàu Ba son – Sài Gòn do người công nhân Tôn Đức Thắng – sau này là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam sáng lập, tổ chức. Sau công hội Ba son, do ảnh hưởng của phong trào công nhân quốc tế và nhu cầu đấu tranh đòi quyền dân sinh, dân chủ của công nhân lao động, ở Việt Nam đã có nhiều tổ chức công hội, nghiệp đoàn được thành lập.
 Để đáp ứng yêu cầu cấp thiết của công tác vận động công nhân và tăng cường sức mạnh cho tổ chức Công hội Đỏ, ngày 28/7/1929, tại số nhà 15 phố Hàng Nón - Hà Nội, Ban chấp hành Trung ương lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng quyết định triệu tập đại hội thành lập Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành lâm thời do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, uỷ viên lâm thời BCH Đông Dương Cộng sản Đảng đứng đầu.
Đây là tổ chức Công đoàn đầu tiên ở Việt Nam do Đảng ta sáng lập và lãnh đạo, là tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay. Sự kiện thành lập Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ là mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam. Kể từ đây, giai cấp công nhân Việt Nam có một đoàn thể cách mạng rộng lớn, hoạt động có tôn chỉ, mục đích, phản ánh được ý chí, nguyện vọng của đông đảo công nhân lao động, đứng ra dẫn dắt phong trào.  
Trải qua các thời kỳ cách mạng, với nhiều lần đổi các tên gọi khác nhau, từ  Công hội Đỏ lúc mới thành lập, sau đổi thành Nghiệp đoàn - Ái hữu, Hội Công nhân phản đế, Hội Công nhân cứu quốc, Tổng Công đoàn Việt Nam và nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhưng tôn chỉ, mục đích, lý tưởng cách mạng, bản chất giai cấp, tính chất của tổ chức Công đoàn Việt Nam vẫn không thay đổi. Qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dù ở bất cứ thời kỳ nào, hoàn cảnh nào, trong kháng chiến vệ quốc hay công cuộc đổi mới, dựng xây đất nước, tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, đóng góp xứng đáng vào những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Công đoàn luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân và người lao động; luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, người lao động và của dân tộc; tập hợp, tổ chức, vận động đoàn viên, người lao động đi đầu trong mọi phong trào hành động cách mạng, viết nên trang sử vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, cùng toàn Đảng, toàn dân phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, thống nhất, dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
         Kính thưa các đồng chí!
Đối với tỉnh Quảng Trị, cùng với sự ra đời của tổ chức Công đoàn Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, cuối năm 1929, các Công hội Đỏ ở thị xã Quảng Trị, thị xã Đông Hà... được thành lập, bước đầu đi vào hoạt động trong lực lượng thợ thuyền, đồn điền, nhà máy, công sở... Trong những năm 1930 - 1931, thực hiện các chủ trương của Đảng, tổ chức Công hội Đỏ tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi công nhân, lao động tích cực tham gia các phong trào rải truyền đơn, treo cờ Đảng trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5/1930, kêu gọi đồng bào biểu tình phản đối khủng bố trắng của thực dân Pháp và ủng hộ phong trào Xô Viết-Nghệ Tĩnh. Sự kiện ngày 01 tháng 5 năm 1930 của công nhân, lao động và tổ chức Công đoàn Quảng Trị đã ghi vào lịch sử, đánh dấu bước ngoặt chuyển từ phong trào đấu tranh tự phát sang tự giác có tổ chức, có sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Quảng Trị.
Đến năm 1945, trong đội ngũ công nhân Quảng Trị đã xuất hiện tổ chức chính trị của công nhân, đó là “Hội công nhân cứu quốc” thành lập ở một số đồn điền, trong các xí nghiệp điện, nước, nhà ga... Với khẩu hiệu: “Dân tộc trên hết, Tổ quốc trên hết”, công nhân lao động Quảng Trị đã sát cánh, kề vai cùng với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh dấy lên cao trào cách mạng chống thực dân Pháp, kháng Nhật cứu nước, góp phần tích cực vào thắng lợi của công cuộc giải phóng dân tộc và cuộc cách mạng giành chính quyền tháng Tám năm 1945. Tháng 8/1946, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban chấp hành lâm thời Hội công nhân cứu quốc tỉnh đã triệu tập Đại hội đại biểu toàn tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất tại thị xã Quảng Trị, quyết định thành lập Liên hiệp Công đoàn Quảng Trị. Đây là dấu mốc quan trọng đối với phong trào CNVCLĐ và Công đoàn Quảng Trị, kể từ đây CNVCLĐ Quảng Trị đã được tập hợp trong tổ chức Công đoàn, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, mở ra một thời kỳ mới của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn QT.
Trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giai cấp công nhân Quảng Trị cùng với quân dân trong tỉnh trực tiếp chiến đấu chống giặc, di chuyển lên vùng chiến khu, xây dựng các cơ sở sản xuất vũ khí, in ấn tài liệu, truyền đơn... Tích cực thực hiện các phong trào “Chống giặc đói, diệt giặc dốt”, phong trào “Bình dân học vụ”; thực hiện phong trào “hũ gạo kháng chiến”, “kháng chiến kiến quốc”... Cùng với quân và dân cả nước làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.
Năm 1954, Hiệp định Giơnevơ được ký kết, tỉnh Quảng Trị mang trong mình nỗi đau chia cắt. Lúc này, Công đoàn Quảng Trị tạm thời hoạt động ở hai khu vực: Phía Nam, hoạt động hòa nhập vào các ban binh vận, địch vận, tiếp tục xây dựng và phát triển lực lượng trong các cơ sở thợ thuyền, vạn đò, vùng thị xã Đông Hà; Phía Bắc, Công đoàn khu vực Vĩnh Linh hoạt động trực thuộc chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Từ các phong trào: “Vì miền Nam ruột thịt”, ‘Vì quê hương Trị Thiên”, “Mỗi người làm việc bằng hai”, “Ba sẳn sàng”, “Ba đảm đang”, “Tay cày, tay súng”, “Tay búa, tay súng”, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”... công nhân lao động khu vực Vĩnh Linh đã cùng miền Bắc trở thành hậu phương lớn trực tiếp chi viện cho cách mạng giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Sau Đại thắng mùa xuân năm 1975, đất nước ta chuyển sang một giai đoạn cách mạng mới. Cán bộ, CNVCLĐ và Công đoàn Quảng Trị cùng với nhân dân trong tỉnh bắt tay vào khôi phục kinh tế, xây dựng chủ nghĩa xã hội trên phạm vi cả nước. Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, tháng 6/1976 tổ chức Công đoàn 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và khu vực Vĩnh Linh hợp nhất thành Liên hiệp Công đoàn Bình Trị Thiên. Trong 13 năm sáp nhập tỉnh, đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn Quảng Trị đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Công đoàn các cấp đề ra, góp phần xây dựng tỉnh Bình Trị Thiên từng bước phát triển.
Ngày 01/7/1989, sau khi tỉnh Quảng Trị trở về với tên gọi thân thương của chính mình, tổ chức Công đoàn Quảng Trị được lập lại, từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trải qua 12 kỳ Đại hội, giai cấp công nhân, và tổ chức công đoàn Quảng Trị từng bước trưởng thành, lớn mạnh, đóng góp quan trọng, xứng đáng vào những thành tựu  của công cuộc xây dựng, đổi mới quê hương. Từ chỗ chỉ có 236 CĐCS tập hợp chưa đầy 20 nghìn đoàn viên tại thời điểm mới lập lại tỉnh, đến nay, qua 30 năm, đã tập hợp đến gần 40 nghìn đoàn viên /trong tổng số 60 nghìn CNVCLĐ với 1.200 CĐCS. Đội ngũ CNVCLĐ phát triển cả về số lượng, chất lượng. Trình độ học vấn, tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật ngày càng cao.
Hệ thống tổ chức công đoàn Quảng Trị từng bước được củng cố kiện toàn. Chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là CĐCS ngày càng được nâng lên, luôn nỗ lực phấn đấu vì lợi ích của người lao động. Hoạt động của các cấp công đoàn luôn được đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người LĐ ngày càng được phát huy.
Chú trọng phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên và người lao động, qua đó đã kịp thời kiến nghị đơn vị, doanh nghiệp và các cơ quan chức năng giải quyết đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động về chế độ BHXH, tiền lương, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi…;
Thực hiện tốt công tác hướng dẫn thương lượng, ký kết TƯLĐTT trong doanh nghiệp, đến nay, các doanh nghiệp ký kết được TƯLĐTT đều có các điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật; vận động hầu hết các doanh nghiệp hỗ trợ và nâng cao chất lượng “bữa ăn ca” cho công nhân lao động;
Thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại giữa người lao động với chủ doanh nghiệp và các cơ quan chức năng nhằm giải quyết những vướng mắc phát sinh, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng hành cùng với doanh nghiệp, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động; hoạt động tư vấn pháp luật được đẩy mạnh, đổi mới, ngoài việc tư vấn trực tiếp, hiện nay, còn tư vấn qua Trang thông tin điện tử, mạng xã hội Facebook của công đoàn Quảng Trị…
Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Thông qua hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động đã phát huy quyền làm chủ của CNVCLĐ trong việc thực thi nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh gắn với việc phát huy được vai trò giám sát, phản biện xã hội của tổ chức công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh; hằng năm, tham gia giới thiệu trên 1.000 đoàn viên ưu tú là công nhân lao động trực tiếp cho Đảng xem xét kết nạp, góp phần tăng cường bản chất giai cấp công nhân trong Đảng;
Phát động các phong trào thi đua yêu nước tạo được động lực mạnh mẽ thúc đẩy đoàn viên, người lao động hăng say lao động, cống hiến. Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, tạo được sức lan toả rộng lớn, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức pháp luật, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp cho đoàn viên và NLĐ.
Các hoạt động chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện thường xuyên, Chương trình “Mái ấm công đoàn”, xây nhà công vụ cho cán bộ, đoàn viên vùng sâu vùng xa, quỹ “Hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn” thu hút đông đảo đoàn viên người lao động hưởng ứng tham gia, qua đó đã giúp đỡ hàng chục ngàn lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống… góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Ngoài việc duy trì và đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thống, Công đoàn tỉnh nhà đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động mới đem lại hiệu quả, được các cấp, các ngành và CNVCLĐ ghi nhận, đánh giá cao như: Chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân”,  Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp – xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, Chương trình phúc lợi đoàn viên...
Với những đóng góp quan trọng qua các thời kỳ, giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn tỉnh Quảng Trị được tặng nhiều danh hiệu cao quý, đặc biệt năm 2014 vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.
         Kính thưa quý vị đại biểu! thưa các đồng chí!
Mỗi chặng đường phát triển của tổ chức công đoàn Quảng Trị, đều mang dấu ấn của các cuộc vận động, phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước, nhằm tổ chức vận động, cỗ vũ, động viên CNVCLĐ cùng với các tầng lớp nhân dân đi đầu, hăng hái tham gia bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương. Phát huy truyền thống tổ chức các phong trào thi đua yêu nước vẻ vang trong các thời kỳ trước, trong thời kỳ đổi mới, tổ chức công đoàn tiếp tục duy trì, phát triển nhiều phong trào thi đua yêu nước mới trong CNVCLĐ phù hợp với tình hình phát triển tỉnh ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Những năm qua, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Chính phủ, UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, tổ chức Công đoàn tỉnh Quảng Trị thường xuyên phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ với những nội dung, hình thức hết sức đa dạng, phong phú và thiết thực, sát với cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước của tổ chức Công đoàn phát động đã có tác động tích cực trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh nhà, như phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Phong trào “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”; phong trào “Tăng NSLĐ, thực hiện tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu”., phong trào “luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, phong trào “Xanh-Sạch- Đẹp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào “Thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.
Từ nội dung các phong trào thi đua trên, các cấp CĐ đã cụ thể hóa cho phù hợp với đặc điểm đơn vị mình. Như: Công đoàn ngành Y tế với phong trào “đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, CĐ ngành giáo dục với phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, CĐ Viên chức tỉnh với Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức  “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với việc  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua cải cách hành chính  …
 Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, đã khơi dậy lòng yêu nước, nhiệt tình cách mạng, ý thức trách nhiệm, khả năng sáng tạo của CNVCLĐ, kết quả, nhiều đề tài, sáng kiến, kinh nghiệm, cách làm hay, được ứng dụng vào thực tiễn công tác và lao động sản xuất; góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của từng ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh.
         Kính thưa quý vị đại biểu!
Những thành tích mà phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đạt được trong thời gian qua, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, còn có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ công đoàn, mà trực tiếp là đội ngũ cán bộ CĐCS. Dù là công tác kiêm nhiệm, nhưng các đồng chí luôn tâm huyết, nhiệt tình, bản lĩnh với hoạt động công đoàn, bằng trách nhiệm của mình, các đồng chí đã vượt qua  khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ chức và đoàn viên tin tưởng giao phó.
Hôm nay, trong không khí hân hoan của Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập CĐVN và sự kiện 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh quyết định trao giải thưởng lần thứ II cho 30 CNVCLĐ trực tiếp sản xuất, tiêu biểu trong tổng số hơn 60 nghìn CNVCLĐ và tặng Bằng khen 30 chủ tịch CĐCS có thành tích đặc biệt xuất sắc trong tổng số 1.200 CĐCS. Các đồng chí được tuyên dương lần này là kết tinh từ các phong trào thi đua yêu nước, là những tấm gương điển hình tiên tiến trong 5 năm giai đoạn 2014- 2019.
BTV LĐLĐ tỉnh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các đồng chí đã đạt được trong thời gian qua. Tin tưởng rằng, thời gian tới các đồng chí sẽ tiếp tục là các hạt nhân đi đầu trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, vận động đông đảo CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng chí!
Những thành tựu và truyền thống vẻ vang của GCCN và CĐ Quảng Trị đạt được thời gian qua là kết quả tổng hợp gắn liền với sự lãnh đạo trực tiếp của BTV Tỉnh uỷ, của các cấp uỷ Đảng, sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, DN trong tỉnh, sự dõi theo giúp đỡ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, cán bộ CĐ qua các thời kỳ, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đoàn viên, NLĐ tỉnh nhà. Nhân dịp này, thay mặt BTV LĐLĐ tỉnh và cán bộ, đoàn viên, NLĐ toàn tỉnh, xin chân thành cảm ơn các đồng chí đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện, cùng đồng hành với tổ chức CĐ tỉnh nhà thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, xứng đáng với niềm tin của NLĐ. BTV LĐLĐ tỉnh mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp tạo điều kiện nhiều hơn nữa của các đồng chí nhằm góp phần xây dựng GCCN và tổ chức CĐ Quảng Trị ngày càng lớn mạnh.
Những kết quả đạt được của các cấp CĐ Quảng Trị thời gian qua là đáng trân trọng và tự hào, đây cũng là nền tảng vững chắc cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ trong giai đoạn mới. Thời gian tới, với yêu cầu đổi mới trong xu thế hội nhập và khát vọng vươn lên của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, bên cạnh những thuận lợi, những thách thức đặt ra cho tổ chức CĐ khi VN thực hiện các cam kết về lao động và CĐ trong hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), thực hiện công ước 98 của tổ chức LĐ quốc tế, khi cuộc CM công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Trong lúc đó, số lượng CNLĐ, quy mô DN của tỉnh ta còn nhỏ, công nghệ SX còn lạc hậu, Năng suất LĐ thấp, trình độ tay nghề, tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật còn hạn chế. Đời sống,việc làm và việc thực thi các chế độ chính sách cho NLĐ đang còn là vấn đề bức xúc. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng ta là hết sức nặng nề, đòi hỏi đội ngũ cán bộ CĐ các cấp phải nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Với việc đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động CĐ theo tinh thần ”CĐ cấp trên phục vụ CĐ cấp dưới” ”cán bộ CĐ phục vụ đoàn viên và NLĐ” Tập trung hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên để xác định nhiệm vụ trọng tâm của mỗi cấp CĐ; lấy lợi ích của đoàn viên làm điểm tập hợp thu hút NLĐ vào tổ chức CĐ. BTV LĐLĐ tỉnh kêu gọi đội ngũ cán bộ CĐ và CNVCLĐ tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống 90 năm vẻ vang của CĐ VN, CĐ Quảng Trị, tiếp tục phấn đấu xây dựng GCCN và tổ chức CĐ Quảng Trị ngày càng lớn mạnh, góp phần quan trọng xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển.
Cuối cùng, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, xin kính chúc toàn thể các đồng chí sức khỏe , hạnh phúc và thành công!
Xin trân trọng cảm ơn!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây